Việt Nam tham gia Hội chợ Quốc tế các nền văn hoá bạn bè (FICA) 2019

62
Bạn bè quốc tế ghé thăm gian hàng Việt Nam

Từ ngày 31/5-16/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham gia Hội chợ quốc tế các nền văn hóa bạn bè (FICA) 2019. Hội chợ FICA, được tổ chức thường niên tại thủ đô Mexico City vào đầu mùa hè, là hội chợ văn hoá quốc tế lớn nhất tại Mỹ La tinh, gồm hàng nghìn hoạt động văn hoá quốc tế hết sức đa dạng. Hội chợ năm nay có sự tham dự của 89 quốc gia trên thế giới với hơn 3 triệu lượt khách sở tại và quốc tế đến tham quan và chiêm ngưỡng các hoạt động văn hóa.

quảng bá các sản phẩm Việt Nam tại hội chợ

Hình ảnh Việt Nam qua những bộ ảnh về cảnh đẹp đất nước và con người, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc, những chiếc nón lá và tà áo dài mềm mại đã thu hút hàng vạn lượt khách thăm quan Hội chợ.

giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ

Trong khi đó, không gian ẩm thực với các món ăn truyền thống như nem rán, phở, bánh giò, bún chả, bánh mỳ Hội An… đã làm mê lòng các thực khách.

Các hoạt động của gian hàng Việt Nam được bạn bè Mexico và quốc tế ca ngợi văn hóa Việt thật độc đáo và duyên dáng, thể hiện trên tà áo dài của phái đẹp, các sản phẩm sơn mài độc nhất vô nhị và mong muốn văn hóa Việt sẽ hiện diện thường xuyên hơn tại Mexico.
(Tin từ ĐSQVN tại Mexico)