Quỹ Kuwait về Phát triển kinh tế Ả-rập ký Hiệp định cho vay 13,6 triệu USD với Việt Nam

Ngày 07/5/2018 tại Hà Nội, Hiệp định cho vay ưu đãi 4 triệu KD (tương đương khoảng 13,6 triệu USD) đã được ký kết giữa Quỹ Kuwait về Phát triển kinh tế Ả-rập và đại diện Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để hỗ trợ tài chính cho Dự án Phát triển đa mục tiêu vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã nghèo tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Hiệp định được ký giữa đại diện nước CHXHCN Việt Nam – ông Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Kuwait về Phát triển kinh tế Ả-rập, trước sự chứng kiến của Đại sứ Kuwait tại Việt Nam – Adnan Al-Ahamad và ông Waleed Al-Bahar, Giám đốc khu vực các nước Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Quỹ Kuwait.

Mục tiêu của dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội ở huyện Xín Mần, thuộc tỉnh Hà Giang, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu để cải thiện điều kiện giao thông và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước trong khu vực dự án, chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương và góp phần xóa đói giảm nghèo. Dự án bao gồm các công trình xây dựng cho đường giao thông nông thôn và hệ thống tưới tiêu nông nghiệp. Ngoài ra, dự án cũng bao gồm các dịch vụ tư vấn và đấu thầu, giám sát xây dựng, dịch vụ kiểm toán quản lý dự án và tất cả các loại bảo hiểm bắt buộc, và bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tính cả khoản vay mới này, Quỹ Kuwait đã hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho Việt Nam thực hiện 15 dự án với tổng giá trị trên 180 triệu USD trong các lĩnh vực khác nhau./.

(ĐSQVN tại Kuwait)