Quận Hải Châu làm việc với chính quyền thành phố Uiwang (Hàn Quốc)

(toàn cảnh buổi làm việc)

Từ ngày 03-07/5/2023, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, do ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận dẫn đầu, đã có chuyến công tác tại thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Tại chuyến làm việc, hai địa phương đã thống nhất ký kết Chương trình giao lưu trao đổi văn hóa dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở. Từ ngày 3-5 đến 7-5, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, do ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận dẫn đầu, đã có chuyến công tác tại thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Tại chuyến làm việc, hai địa phương đã thống nhất ký kết Chương trình giao lưu trao đổi văn hóa dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở.

Tại buổi làm việc, sau khi thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội, lãnh đạo hai địa phương đã trao đổi, thảo luận đưa ra các định hướng về thúc đẩy hợp tác, triển khai hiệu quả các Biên bản đã ký kết. Trên tinh thần đó, ông Lê Tự Gia Thạnh và ông Kim Sung Jei – Thị trưởng thành phố đã thống nhất ký kết Chương trình giao lưu trao đổi văn hóa dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở. Đây là chương trình ý nghĩa, giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu, mở rộng kiến thức về văn hóa, đời sống hai đất nước mà còn cải thiện khả năng ngoại ngữ. Dự kiến đoàn học sinh quận Hải Châu sẽ trao đổi, giao lưu văn hóa tại thành phố Uiwang vào tháng 10-2023. Cùng ngày, Đoàn công tác chính quyền quận Hải Châu đã đến thăm và chào hỏi Hội đồng nhân dân thành phố Uiwang.

(hai bên ký biên bản ghi nhớ)

Trước đó, vào tháng 7-2021, hai địa phương đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, giao lưu hữu nghị. Trong khoảng thời gian gần 2 năm, hai địa phương đã tích cực trao đổi, triển khai các hoạt động giao lưu, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Năm 2022, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, quận Hải Châu đã đón tiếp Đoàn chính quyền thành phố Uiwang thăm và làm việc chính thức. Hai Bên đã ký kết Biên bản làm việc về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và kinh tế.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)