Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019

0
71
(ảnh minh hoạ)
(ảnh minh hoạ)

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 được sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương do Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Cục Công Nghiệp, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 24 đến 27/07 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn – SECC, TPHCM.

Triển lãm thu hút được sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp, với khoảng 120 gian hàng trưng bày tại nhà A1-SECC. Nhiều Hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu trong nước đã đăng ký tham dự với quy mô lớn như Vinamilk, TH Milk, Masan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, VMS, Đại Chính Quang… Tại triển lãm, Vinamilk sẽ giới thiệu tới khách tham quan mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh – Resort bò sữa lớn nhất Châu Á – được Vinamilk thực hiện cách mạng số 4.0 toàn diện từ quy trình đầu vào đến đầu ra. Tập đoàn Masan cũng mang đến triển lãm sản phẩm nước mắm Chinsu, được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam và xuất khẩu…

Cùng với hoạt động triển lãm, các cơ quan chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công Thương sẽ phối hợp tổ chức nhiều Hội thảo, Diễn đàn chuyên ngành chế biến, bảo quản nông sản tại sự kiện, nhằm hưởng ứng Hội nghị toàn quốc về Công nghiệp chế biến do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ được tổ chức trong năm 2019.

Triển lãm Vietnam PFA 2019 kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, đặt nền móng cho một chương trình triển lãm chuyên ngành có giá trị thiết thực, đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của nền kinh tế; giúp các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, mua bán nguyên liệu, máy móc, đổi mới công nghệ, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Chương trình được tổ chức thường niên, sẽ có tác dụng hữu hiệu, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, giảm tổn thất sau thu hoạch, giải quyết đầu ra cho khâu sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Mục tiêu của Việt Nam là đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt 65-70 tỷ USD, bằng 200% so với hiện nay. Công nghiệp chế biến nông sản đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và trình độ công nghệ đạt trung bình tiên tiến trở lên, trong đó một số ngành hàng đạt trình độ hàng đầu khu vực và thế giới; sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường tiêu thụ, có khả năng cạnh tranh cao; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao giá trị gia tăng và kim ngạch xuất khẩu, làm cơ sở thúc đẩy sản xuất nông lâm thủy sản phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here