Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực, ca nhạc

(TLSQVN tại Khỏn Kèn)

Triển khai kế hoạch kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan (2013-2023), Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn đã thống nhất với Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan tổ chức chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực, ca nhạc giữa chính quyền tỉnh và Hội kiều bào đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 với tên gọi “đàn ông vào bếp” gồm các món truyền thống 2 dân tộc Thái Lan và Việt Nam do các anh em đi chợ và tự chế biến để chị em thưởng thức.

(TLSQVN tại Khỏn Kèn)

Tham dự buổi Lễ có Phó Tỉnh trưởng Mukdahan Valayphan Noisanthia, nguyên Phó Thủ tướng, Đại tướng công an Prasa Phomnok, Thị trưởng Suvănni Tăngpanithanon, Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái, Chủ tịch Hội kiều bào các tỉnh Mukdahan, Amnatcharon, Yasothon và khoảng 600 người tham dự. Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng cho rằng chị em kiều bào ở Thái Lan rất năng động, tích cực tham gia các hoạt động trong gia đình và xã hội, xứng đáng với câu nói của Bác Hồ: “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

(TLSQVN tại Khỏn Kèn)

Tổng lãnh sự quán cùng Chính quyền tỉnh và Hội kiều bào tỉnh Mukdahan, Amnatcharon và Yasothon tổ chức chương trình giao lưu “đàn ông vào bếp” nhằm tri ân những đóng góp của chị em trong suốt thời gian qua về gia đình, cộng đồng và xã hội. Các món ăn do anh em tự nấu đều là món truyền thống của của 2 dân tộc, thể hiện sự gìn giữ những nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam trên đất nước Thái Lan, tạo nên hương vị đặc sắc cho buổi Lễ. Sau đó, mọi người tặng hoa và chúc mừng chị em, cùng nhau thưởng thức các món ăn và tham gia hát những bài ca về đất nước con người Việt Nam và Thái Lan.

(Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn)