Tọa đàm về kinh tế năm 2019 và công tác kinh tế năm 2020

(ảnh minh hoạ)

Ngày 4/12, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức một buổi tọa đàm với sự tham gia của cá nhân không phải đảng viên để lắng nghe ý kiến của đại diện các đảng phái dân chủ, liên đoàn công thương toàn quốc và các cá nhân độc lập về tình kinh tế năm 2019 và công tác kinh tế năm 2020. Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ trì tọa đàm và có một số phát biểu quan trọng.

Tổng Bí Thư, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, trước tình hình phức tạp với các rủi ro và thách thức trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng, Trung Quốc vẫn thực hiện tương đối thành công mục tiêu phát triển bền vững, các mục tiêu chính được đề ra tại Kế hoạch 5 năm lần thứ 13, hướng đến xây dựng một xã hội khá giả toàn diện. Ngoài ra, cũng trong năm 2019, Trung Quốc đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm hướng tới 70 năm thành lập nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Đây cũng là dịp để nước này điểm lại những thành tựu trên tất cả các bình diện và tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc.

Tổng Bí Thư, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đề ra phương hướng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế trong năm 2020. Cụ thể, Trung Quốc cần đối chiếu với mục tiêu nhiệm vụ xây dựng xã hội khá giả toàn diện, tập trung trọng điểm, bổ sung các điểm còn yếu kém, tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ ngành Trung ương. Ngoài ra, Ông cũng đặc biệt chú trọng đến những cải tiến trong lĩnh vực quản lý như cải cách trong phương pháp lãnh đạo công tác kinh tế; chống lãng phí; bài trừ chủ nghĩa hình thức, quan liêu; gắn phát triển kinh tế với phát triển xã hội, nâng cao đời sống người dân.

(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc)