Thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam với Croatia và Bosnia & Herzegovina

106

Nhằm tăng cường hợp tác phát triển và thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam với các nước kiêm nhiệm, từ ngày 17 – 21/5/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức đoàn xúc tiến thương mại đến hai nước Croatia và Bosnia & Herzegovina.

Đoàn đã có các buổi làm việc với Bộ kinh tế Ngoại Thương và Quan hệ Quốc tế, Cục Xúc tiến Đầu tư, Phòng Kinh tế Bosnia & Herzegovina, Phòng Kinh tế Croatia và các doanh nghiệp hai nước.

Tại các buổi làm việc, Đoàn đã giới thiệu về tình hình kinh tế Việt Nam, chính sách kinh tế, thương mại, thuế, môi trường đầu tư, kinh doanh, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa cũng như cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư. Đề xuất tăng cường trao đổi thông tin, tổ chức đoàn nghiên cứu thị trường, tham dự hội chợ – triển lãm, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Croatia và Bosnia & Herzegovina làm ăn với Việt Nam.

Phía Croatia và Bosnia & Herzegovina đánh giá cao nỗ lực của Đoàn trong việc tìm kiếm giải pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam và hai nước và cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm đưa quan hệ kinh tế – thương mại lên tầm cao mới. Các doanh nghiệp hai nước Croatia và Bosnia & Herzegovina bày tỏ sự quan tâm đến hàng hóa Việt Nam, mong muốn hợp tác phát triển kinh doanh, đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam khẳng định sẵn sàng là cầu nối để thúc đẩy sự hợp tác với Croatia và Bosnia & Herzegovina./.

(ĐSQVN tại Hungary)