Quảng bá văn hoá Việt Nam tại Tanzania

92
Phu nhân Đại sứ phát biểu tại sự kiện

Sáng 11/6/2019, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, Phu nhân Đại sứ Đinh Hải Yến đã chủ trì tiệc trà dành cho Hội phu nhân, phu quân ngoại giao tại Dar es Salaam với sự tham gia của toàn thể cán bộ Sứ quán và các thành viên trong Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania. Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh là “khách mời đặc biệt” của sự kiện.

Đây là một phần của chương trình Ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán, nhằm quảng bá những nét đẹp của văn hóa Việt tới đông đảo bạn bè quốc tế, tăng cường sự hiểu biết về đất nước và con người Việt nam, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết giữa Việt nam và các dân tộc khác trên thế giới.
Tại buổi tiệc trà, Phu nhân Đinh Hải Yến đã giới thiệu về trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, về chiếc áo dài dân tộc và trang phục phụ nữ dân tộc thiểu số. Sau phần giới thiệu trang phục dân tộc Việt Nam là tiết mục trình diễn áo dài truyền thống và áo dài cách tân của cán bộ ngoại giao, phu nhân ngoại giao Đại Sứ quán và các thành viên Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania.
Sau phần trình diễn áo dài, các vị khách tham dự được thưởng thức các món ăn truyền thống đậm chất Việt như nem rán, bánh phồng tôm, cốm xào, bánh đậu xanh, bánh chả…cùng với trà và cà phê Việt.
Chương trình còn có màn bốc thăm may mắn với giải thưởng là các sản phẩm đặc trưng của Việt nam như khăn lụa, cà phê, túi thổ cẩm, tranh Đông hồ… Số tiền thu thông qua bán vé tham dự và quyên góp được trao tặng lại cho Quỹ từ thiện dành cho các hoạt động từ thiện trên toàn đất nước Tanzania của Hội phu nhân, phu quân ngoại giao.
Khách mời tham dự đều rất ấn tượng với chương trình do Đại sứ quán tổ chức và dành nhiều lời khen đặc biệt cho nét duyên dáng, vẻ đẹp đầy nữ tính của chiếc áo dài Việt Nam qua màn trình diễn áo dài độc đáo. Những nét đặc sắc trong trang phục của phụ nữ dân tộc thiểu số Việt nam qua các mẫu búp bê dân tộc cũng làm khách tham dự rất thích thú. Những món ăn Việt và các sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam được giới thiệu tại sự kiện cũng đã chạm tới trái tim của những người tham dự.

“Sự kiện thực sự là một bữa tiệc, một cuộc trình diễn ngoạn mục về văn hóa Việt” là lời đánh giá của nhiều thành viên Hội phu nhân, phu quân có mặt tại buổi tiệc trà. Một số khách mời cho biết, qua sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức, họ càng có lý do để tới thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp, để tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và thưởng thực ẩm thực Việt Nam.

(Nguồn: ĐSQVN tại Tanzania)