Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia làm việc, xúc tiến thương mại tới tỉnh Qassim của Saudi Arabia.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia)

Từ ngày 04-6/4/2021, Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia do Đại sứ Vũ Viết Dũng dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc, xúc tiến thương mại tới tỉnh Qassim của Saudi Arabia.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia)

Tại Buraidah-thủ phủ của Qassim, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã tới chào xã giao Thống đốc Qassim, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Qassim tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp; trưng bày, giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam; gặp gỡ doanh nghiệp Qassim quan tâm tới thị trường Việt Nam tại trang trại của một doanh nghiệp tiêu biểu của Qassim.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia)

Tại cuộc gặp với Thống đốc Qassim, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã giới thiệu khái quát về quan hệ Việt Nam-Saudi Arabia, tiềm năng kinh tế, đầu tư của Việt Nam, mong muốn chính quyền Qassim hỗ trợ trong công tác xúc tiến thương mại của Đại sứ quán thời gian tới. Về phần mình, Thống đốc Qassim đã chào mừng Đại sứ Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia)

Thống đốc đánh giá quan hệ giữa hai nước đang ngày một khăng khít hơn, hoan nghênh và bày tỏ hài lòng về sự phối hợp lần đầu tiên giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Qassim với Đại sứ quán Việt Nam.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia)

Tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Qassim, Đại sứ Vũ Viết Dũng cùng ông Muhmmad Al Hanaya, Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Qassim đã chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp Qassim trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau phần thuyết trình của bạn giới thiệu về tình hình thương mại, đầu tư tại Qassim; Sau phần trình bày về chính sách, cơ chế thu hút và cơ hội đầu tư thương mại với Việt Nam, Đại sứ và đoàn đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực như xây dựng, may mặc, nông nghiệp và xuất khẩu lao động… Trong khuôn khổ của Diễn đàn, các doanh nghiệp đã tham quan và tìm hiểu các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam như gạo, cà phê, may mặc, trang trí, nội thất…

(Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia)

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ và đoàn công tác đã có cuộc gặp thân mật với gần 40 doanh nghiệp Qassim tại nhà riêng của một doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Qassim, giới thiệu sản phẩm xuất khẩu, ghi nhận mong muốn kết nối doanh nghiệp, mua một số sản phẩm từ Việt Nam.