Yên Bái tăng cường kết nối đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc

(ảnh: Đức Toàn)

Chiều 27/10, tại thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị xúc tiến, kết nối đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Cha Sung Wook – Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA); đại diện lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng; đại diện văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam, các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái, hơn 50 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng và các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND Trần Huy Tuấn cho biết, Việt Nam – Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư vừa là trụ cột, vừa là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hàn Quốc hiện đứng đầu về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại. Việt Nam hiện cũng là đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc tại ASEAN, chiếm 30% đầu tư và 50% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái, ông Trần Huy Tuấn nhấn mạnh, với vị trí địa lý thuận lợi, là địa bàn trung điểm của tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Yên Bái có nhiều thuận lợi trong kết nối giao thương với các trung tâm kinh tế, các cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không quốc tế quan trọng như Hà Nội, cảng Hải Phòng, sân bay Nội Bài, của khẩu quốc tế với Trung Quốc. Tỉnh Yên Bái luôn quan tâm và mong muốn đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc.

Hội nghị xúc tiến, kết nối đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc là một trong những hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp có điều kiện nắm bắt, trao đổi thông tin, kết nối hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh./.

Tú Nguyễn