Xúc tiến thương mại Việt Nam – Phi-líp-pin

(các đại biểu tham dự chụp ảnh bên lề diễn đàn)

Nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại hai nước, Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Phi-líp-pin đã phối hợp với Bộ Công thương tổ chức đoàn xúc tiến thương mại quốc gia, tiếp tục kết nối doanh nghiệp Việt Nam với Phi-líp-pin.

(doanh nghiệp hai bên tham gia kết nối)

Từ ngày 09/9 đến ngày 13/9/2019, doanh nghiệp Việt Nam kết nối doanh nghiệp Phi-líp-pin tại tỉnh Bulacan (phía bắc đảo Lu-dông) và thủ đô Manila. Hơn 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực nông sản, đặc biệt là gạo và cà phê, xi măng, thiết bị điện, đồ gỗ thực hiện giao thương, kết nối, tìm khả năng hợp tác với hơn 150 doanh nghiệp Phi-líp-pin; Tại tỉnh Bulacan, hơn 30 doanh nghiệp Phi-líp-pin tìm hiểu khả năng hợp tác với Việt Nam đối với các mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm chế biến gạo, cà phê, ca cao.

Tại Manila, hơn 120 doanh nghiệp Phi-líp-pin đã đến gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam. Đã có hai hợp đồng được ký kết: Giữa Vina Cacao với hãng Starbuck coffee và giữa công ty Visai với đối tác Phi-líp-pin.

Hoạt động giao thương thường xuyên của Việt Nam, như chia sẻ của ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á- châu Phi, Bộ Công thương, rất hiệu quả và cụ thể. Nhìn nhận này, cũng được bà Alegria Sibal Limjoco, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Phi-líp-pin đồng tình.
(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin)