Tọa đàm “Giới thiệu và thúc đẩy quảng bá nông sản địa phương”

Ngày 16/10/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Nedspice tổ chức Toạ đàm “Giới thiệu và thúc đẩy quảng bá nông sản địa phương tại Hà Lan” tại thành phố Rotterdam.

Tham gia sự kiện có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu; Chủ tịch Tập đoàn Nedspice – Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Hà Lan; Chủ tịch Hiệp hội Gia vị Hà Lan; Giám đốc Chương trình sáng kiến gia vị bền vững và đại diện của các cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp.

Toạ đàm diễn ra thành công với các thảo luận chuyên sâu nhằm thúc đẩy hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển ngành sản xuất nông sản và gia vị; giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông lâm sản chủ lực của tỉnh tại thị trường Hà Lan và các nước châu Âu, đặc biệt là sản phẩm Hồi và tinh dầu Hồi; đồng thời xúc tiến các nhà đầu tư vào chế biến nông sản tại tỉnh Lạng Sơn./.