Thúc đẩy quảng bá sản phẩm của các địa phương Việt Nam

Ngày 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức đêm quảng bá “Vietnam Coffee Night”. Sự kiện có sự tham dự của ông Seyed Sajjadi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Iran – Việt Nam, Đại sứ của các nước tại Iran cùng hơn 150 đại biểu Iran, trong đó có gần 20 doanh nghiệp thương mại cà phê Iran đã và đang có nhu cầu hợp tác với Việt Nam.

Tại sự kiện, các đại biểu đã thưởng thức các màn trình diễn áo dài và nón lá truyền thống của Việt Nam; xem quy trình pha cà phê theo truyền thống Việt Nam và phim tài liệu “Growth” về ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam và Iran cũng như văn hóa thưởng thức cà phê tại mỗi nước, tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh, con người và văn hóa Việt Nam.

Bộ phim có nhiều cảnh quay tại Việt Nam (Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ  Chí Minh) thể hiện đậm nét văn hóa cà phê của Việt Nam.

Các đại biểu cũng đã thưởng thức các món ăn Iran đồng thời nhâm nhi ly cà phê Việt Nam trong tiết trời thu se lạnh tại Tehran.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán cũng đã quảng bá các sản phẩm nước hoa quả đóng hộp Vinut của tỉnh Bình Dương cho các vị khách Iran; qua đó thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Iran về các sản phẩm tiêu dùng của nước ta.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã giới thiệu về ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, về vai trò và đóng góp quan trọng của người phụ nữ trong đời sống xã hội Việt Nam./.

– Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Iran –