Ngày ẩm thực Việt Nam tại British Columbia, Canada

Thực hiện kế hoạch ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế, ngày 10/12/2023, tại thành phố Richmond, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân Việt Nam Canada (VCB Association), các siêu thị, nhà hàng, công ty xuất nhập khẩu của người Canada gốc Việt tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam tại tỉnh bang British Columbia, Canada.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada Nguyễn Quang Trung giới thiệu về ẩm thực dân tộc, khẳng định sự đóng góp của cộng đồng người Việt tại khu vực trong việc đa dạng hóa bức tranh ẩm thực của tỉnh bang British Columbia và Canada.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự nhấn mạnh sự khuyến khích, mời các công ty lữ hành, doanh nghiệp và người dân tổ chức các tour du lịch Việt Nam, kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đồ ăn, đồ uống, hoa quả… với Việt Nam.

Thảo luận về tiềm năng song phương và các cơ hội mà CPTPP mang lại, các doanh nghiệp và khách mời bày tỏ quan tâm đến các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư của Việt Nam và mong muốn được đến Việt Nam để trực tiếp tìm hiểu thêm các cơ hội cũng như thưởng thức danh lam, thắng cảnh, ẩm thực, hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Ngày Ẩm thực Việt Nam tại British Columbia đã diễn ra thân tình, ấm áp và hiệu quả. Bà con người Việt tham gia sự kiện đánh giá cao việc Tổng lãnh sự quán tổ chức hoạt động này và mong muốn sẽ được tổ chức hàng năm để tôn vinh văn hóa Việt tại sở tại./.

(TLSQVN tại Vancouver)