Bộ Nông nghiệp, Nguồn nước và Môi trường Úc thông báo kể từ ngày 13/2/2020, Bộ này sẽ đưa thêm một số mặt hàng vào danh mục hàng hóa được thực hiện chương trình kiểm tra an toàn sinh học: “Compliance-Based Intervention Scheme, (CBIS)” (tạm dịch: Chương trình kiểm tra dựa trên việc tuân thủ các điều kiện nhập khẩu hàng hóa)
CBIS tạo thuận lợi hơn dành cho các doanh nghiệp tuân thủ tốt các quy định về an toàn sinh học đối với hàng hóa nhập khẩu; và áp dụng đối với các mặt hàng có ít nguy cơ về an toàn sinh học.
Danh sách các mặt hàng được đưa vào gồm:
– Hành tây khô nhập khẩu từ tất các các nước;
– Ngô bao tử nhập khẩu từ tất cả các nước;
– Các loại nấm tươi và ướp lạnh, bao gồm cả nấm cục (truflles), đã được phép nhập khẩu từ tất cả các nước;
– Nấm mỡ (agaricus) tươi và ướp lạnh nhập khẩu từ NewZealand;
– Quả việt quất tươi nhập khẩu từ NewZealand.
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin tham khảo tại trang website: https://www.agriculture.gov.au/import/industry-advice/2020/22-2020.
(Thương vụ Việt Nam tại Úc)