Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

(ĐSQVN tại Đức)

Ngày 12/9/23, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã đón đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Vũ Quang Minh đã chúc mừng đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang sang thăm và làm việc tại Đức; mong muốn qua chuyến đi này, đoàn sẽ có được nhiều thành công trong công tác ngoại giao, qua đó giúp tỉnh đẩy mạnh hợp tác để phát triển.

(ĐSQVN tại Đức)

Nhân dịp này lãnh đạo các sở, ngành đã giới thiệu các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Tuyên Quang và đề xuất các nhu cầu cầu hợp tác của tỉnh với các đối tác Đức trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, giáo dục và đào tạo, y tế, du lịch, đào tạo nghề, đưa người lao động tỉnh Tuyên Quang đi làm việc tại nước ngoài…

(ĐSQVN tại Đức)

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với các đối tác nước ngoài, trong đó có đối tác Đức không ngừng được mở rộng và đạt những kết quả tích cực. Tỉnh Tuyên Quang đang đẩy mạnh hợp tác, mời gọi và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, cơ quan, tổ chức, nhà tài trợ quốc tế đến thực hiện dự án tại tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trong việc quảng bá, giới thiệu về tỉnh Tuyên Quang đến các tổ chức, doanh nghiệp và người dân Đức. Đồng thời, giúp kết nối, giới thiệu, vận động các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Đức đến hợp tác triển khai các chương trình, dự án tại tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đề xuất và kiến nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Đức hỗ trợ kết nối, giới thiệu cho tỉnh Tuyên Quang hợp tác với địa phương của Đức, thu hút FDI, ODA và đưa lao động Tuyên Quang sang làm việc tại Đức.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Đức)