Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia thăm tỉnh Tabuk và Al Jouf

(ĐSQVN tại Ả-rập Xê-út)

Từ ngày 25/6-02/7/2021, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia do Đại sứ Vũ Viết Dũng dẫn đầu đã đến thăm các tỉnh Tabuk và Al Jouf, thủ phủ di sản du lịch và các sản phẩm nông sản của nước bạn.

(ĐSQVN tại Ả-rập Xê-út)

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ đã có các buổi làm việc với Thống đốc và lãnh đạo phòng Thương mại và Công nghiệp của hai tỉnh.

(ĐSQVN tại Ả-rập Xê-út)

Đoàn công tác phối hợp với hai Phòng Thương mại và Công nghiệp giới thiệu lô sản phẩm mẫu xuất khẩu của gần 60 doanh nghiệp Việt Nam, tiềm năng du lịch của Việt Nam, gặp gỡ doanh nghiệp địa phương, giới thiệu cuốn cẩm nang Introductory Products for Export from Viet Nam do Đại sứ quán ấn hành.  Đoàn cũng ghi nhận một số đề xuất, nhận xét của đại diện doanh nghiệp 2 tỉnh về việc từng bước giới thiệu hàng Việt Nam vào thị trường Saudi Arabia trên quy mô rộng hơn, vững chắc hơn thông qua các chuỗi siêu thị sở tại, đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

(ĐSQVN tại Ả-rập Xê-út)

Đoàn cũng đã trả lời và giải đáp một số vấn đề mà bạn nêu, thực hiện một số kết nối trực tiếp doanh nghiệp bạn với doanh nghiệp của ta; nhất trí với bạn sẽ tiếp tục cập nhật danh mục hàng mà các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn xuất khẩu, gửi trực tuyến đến các Phòng Thương mại và công nghiệp của hai tỉnh này để họ tiếp tục giới thiệu đến các doanh nghiệp thành viên.

(ĐSQVN tại Ả-rập Xê-út)

Tabuk tiềm năng về du lịch, với nhiều điểm di sản nổi tiếng thế giới; nông sản, đặc biệt là hoa hồng; có đại dự án thành phố Neom thuộc địa phận tỉnh đang trong quá trình hình thành, mong hợp tác với Việt Nam trong du lịch, xuất khẩu các sản phẩm hoa hồng và nông nghiệp. Bạn bố trí đoàn thăm Đại học Fahad bin Sultan và một nông trại.

(ĐSQVN tại Ả-rập Xê-út)

Trong khi đó, Al Jouf cũng giới thiệu tiềm năng trong chuỗi du lịch liên tỉnh, là nơi sản xuất quả và dầu olive lớn nhất Saudi Arabia, có nhiều chà là và hoa oải hương; mong hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út)