Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa thăm và làm việc tại bang Minas Gerais, Brazil

(ĐSQVN tại Brazil)

Trong các ngày 11-15/09/2022, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Minas Gerais, Brazil. Bang Minas Gerais là bang có diện tích lớn thứ 4, dân số lớn thứ 2 của Brazil. Là bang có nền kinh tế chiến lược của cả nước, GDP của bang hiện đứng thứ 3 toàn quốc.

(ĐSQVN tại Brazil)

Đại sứ Kim Hoa đã có cuộc gặp chào xã giao Chủ tịch Hội đồng Lập pháp bang Minas Gerais Agustinho Patrus, làm việc với các đại diện Chính phủ bang Minas Gerais, Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư và ngoại thương INVEST MINAS, Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Quốc tế Liên đoàn Công nghiệp bang Minas Gerais (FIEMG), Viện nghiên cứu khoa học, sinh học và công nghệ Ezequiel Dias (FUNED), Trường tiểu học Francisco Labanca Municipal, Trung tâm Nghiên cứu phục hồi chức năng thần kinh chuyên sâu (TREINITEC) nhằm cụ thể hoá quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, phía Brazil ngỏ lời mời đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Tuần lễ Cà phê Quốc tế (16 – 18/11/2022) cũng như Triển lãm Quốc phòng dự kiến được tổ chức trong tháng 11/2022 tại thành phố Belo Horizonte.

(ĐSQVN tại Brazil)

Trong chuyến thăm, Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh dự của Hội đồng Huân chương Juscelino Kubitschek trao tặng dành cho các cá nhân có thành tích đóng góp và tăng cường quan hệ hợp tác với bang Minas Gerais.

(ĐSQVN tại Brazil)

Cũng trong chuyến thăm này, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa đã thay mặt Chính phủ Việt Nam trao quyết định chính thức bổ nhiệm ông João Alexandre làm Lãnh dự Danh dự Việt Nam tại bang Minas Gerais và Espírito Santo với trụ sở văn phòng tại thành phố thủ phủ Belo Horizonte. Ông João Alexandre trở thành Lãnh sự Danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Brazil. Ông đã có công thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Brazil, đặc biệt là việc chính thức đặt tên cho một tuyến đường chính tại bang Minas Gerais là đường Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nằm trong quần thể Pampulha được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2016.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil)