Chương trình “Kết nối Đắk Lắk – Doanh nghiệp Mông Cổ”

(ĐSQVN tại Mông Cổ)

Ngày 30/7/2024, tại Thủ đô Ulan Bato – Mông Cổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với đoàn công tác của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Kết nối Đắk Lắk – Doanh nghiệp Mông Cổ” dưới sự chủ trì của Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Nguyễn Tuấn Thanh và ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.
Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo một số sở ngành, điạ phương, doanh nghiệp của tỉnh, đại diện Lãnh đạo Phòng Thương mại Công nghiệp và một số doanh nghiệp Mông Cổ.

(ĐSQVN tại Mông Cổ)

Tại chương trình này, đoàn công tác đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk, các sản phẩm có giá trị cao của tỉnh như cà phê, ca cao, trái cây, mía đường… Về phía Mông Cổ, các doanh nghiệp cũng đã bảy tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm nêu trên và mong muốn được tìm hiểu, hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh. Bà Enkhtuul.D, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Matumi bày tỏ sự quan tâm và mong muốn thời gian tới sẽ có những sản phẩm từ Việt Nam tốt cho sức khoẻ trên kệ hàng cuả mình. Ông Tserenbat.B Giám đốc Công ty Nomad F&B LLC bày tỏ nhu cầu nhập khẩu cà phê của Việt Nam, tuy nhiên chưa có nhiều thông tin về mặt hàng này. Ngoài ra, công ty Max Exim, chuyên nhập khẩu và phân phối các mặt hàng trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm trên thế giới cũng có nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm từ Đắk Lắk.

(ĐSQVN tại Mông Cổ)

Cũng tại chương trình này, ông Nguyễn Thiên Văn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến chất lượng các sản phẩm, những khó khăn về dịch vụ logistic, cũng như trao đổi về khả năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.

Ngay tại địa điểm tổ chức chương trình, các doanh nghiệp đã trực tiếp dùng thử các sản phẩm như cà phê, ca cao, macca, trà của các công ty như Công ty 2-9 Đắk Lắk, Green Food, Cà phê Êđê, Macca Công Linh… đến từ tỉnh Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Thiên Văn cũng đã mời các doanh nghiệp trực tiếp đến tỉnh Đắk Lắk để tìm hiểu các sản phẩm của tỉnh cũng như giao Sở Ngoại vụ làm đơn vị đầu mối tiếp nhập thông tin về nhu cầu nhập khẩu của các doanh nghiệp Mông Cổ.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)