Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang tiếp đại diện tỉnh Oita, Nhật Bản

Ảnh minh hoạ

Chiều 21/9, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã tiếp Đoàn công tác của tỉnh Oita (Nhật Bản) do ông Shuji Yamamoto, Phó Giám đốc Sở Xúc tiến kế hoạch, Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch vùng làm Trưởng đoàn đến chào xã giao. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn khẳng định, tỉnh Tuyên Quang và Oita có những điểm tương đồng về địa hình và khí hậu. Đặc biệt là hai địa phương đều có suối nước nóng. Tuyên Quang mong muốn được trao đổi hợp tác với tỉnh Oita về các thế mạnh trong phát triển kinh tế, trong đó muốn kêu gọi đầu tư vào suối khoáng Mỹ Lâm để có khu dịch vụ tốt hơn; đầu tư công nghệ tiên tiến để phát triển cây cam của tỉnh; hợp tác đầu tư vào lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Đồng chí mong muốn hai địa phương sau này tiếp tục tăng cường giao lưu, thắt chặt mối quan hệ hợp tác để phát triển. Đồng chí gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Oita sang thăm Tuyên Quang.

Ông Shuji Yamamoto, Phó Giám đốc Sở Xúc tiến kế hoạch, Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch vùng của tỉnh Oita đã cảm ơn tỉnh Tuyên Quang và cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đóp tiếp Đoàn trọng thị, chu đáo. Ông bày tỏ sự ấn tượng của đoàn công tác đối với khung cảnh và con người của tỉnh Tuyên Quang khi đến thăm. Ông cũng mong muốn giao thông từ Hà Nội tới Tuyên Quang sẽ thuận tiện hơn nữa để thời gian di chuyển nhanh hơn, tạo cho Tuyên Quang có điều kiện để phát triển.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Sở ngoại vụ Tuyên Quang.