Bình Định đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại tại Pháp

Biên bản ghi nhớ đánh dấu mối quan hệ ngày càng phát triển giữa VNX và SGX. (Nguồn: ĐCS)

Trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại châu Âu của tỉnh Bình Định từ 14-22/07/2024, đoàn công tác do đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCIF).

Đồng chí Lê Kim Toàn đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tình hình hợp tác với các nước châu Âu và các địa phương của Pháp, đề xuất các ưu tiên hợp tác và kêu gọi đầu tư từ các công ty, tập đoàn của Pháp. Đánh giá cao mục đích chuyến công tác, ông Christophe Bellanger, Phó Tổng Giám đốc CCIF cho biết rất ấn tượng với các dự án đầu tư tại châu Âu vào tỉnh, đặc biệt là từ Đức và Hà Lan; đồng thời tin tưởng tiềm năng, thế mạnh đa dạng của Bình Định sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư Pháp trong thời gian tới.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục thảo luận về việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp và doanh nghiệp châu Âu tại Bình Định trong thời gian tới./.

(ĐSQVN tại Pháp)