Thúc đẩy hợp tác Ninh Bình và Mumbai, Ấn Độ

Từ ngày 26-27/7/2024, Tổng Lãnh sự quán Vietj Nam tại Mumbai đã đón đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do Chủ tịch UBND Phạm Quang Ngọc dẫn đầu thăm làm việc tại Mumbai – Ấn Độ.

Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức một loạt các hoạt động nhằm xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh kinh tế cũng như về các điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh tới các đối tác, trong đó có hai sự kiện quan trọng là Hội nghị với Liên đoàn Du lịch Ấn Độ (TAFI) và Tọa đàm với một số Tổ chức du lịch và các nhà sản xuất phim Bollywood tại Mumbai.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai, Lê Quang Biên, nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, điện ảnh Bollywood đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và gắn kết nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời khẳng định “Ninh Bình có tiềm năng và thế mạnh rất lớn để trở thành điểm đến yêu thích của du khách Ấn Độ”.

Thông qua các hội nghị, tọa đàm, các đại biểu và đối tác Ấn Độ đã được cung cấp thông tin tổng quan về tỉnh, về các danh lam, thắng cảnh đẹp, hấp dẫn du lịch của Ninh Bình đặc biệt là Khu di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cố đô Hoa Lư và danh lam thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, đồng thời trao đổi, đóng góp ý kiến sâu sắc đối các điều kiện phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh.

(TLSQ Việt Nam tại Mumbai)