Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Khu Du lịch Măng Đen

Khu du lịch Măng Đen, tỉnh Kon Tum.

Ngày 29/11/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1492/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đến năm 2045.

1. Phát triển Khu du lịch Măng Đen đạt các tiêu chí của Khu du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc gia và là điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu của khu vực Tây Nguyên, trong nước và quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy các lợi thế độc đáo về điều kiện khí hậu, cảnh quan tự nhiên và nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc của địa phương.

2. Các yêu cầu trọng tâm nghiên cứu quy hoạch gồm có:

– Phân tích bối cảnh phát triển của huyện Kon Plông và tỉnh Kon Tum trong mối kiên hệ vùng Tây Nguyên;

– Nghiên cứu các chủ trương và chính sách của Đảng, Nhà nước trong hình thành và phát triển khu du lịch Măng Đen theo hướng khu du lịch quốc gia;

– Đề xuất các giải pháp cụ thể về kiểm soát phát triển không gian dành cho trung tâm du lịch chính, các điểm du lịch vệ tinh; thị trấn Măng Đen và các xã;…

3. Đến năm 2030, ngoài tập trung phát triển khu trung tâm du lịch chính nằm tại thị trấn Măng Đen và khu du lịch vệ tinh nằm tại các xã, phát triển thêm 01 trung tâm du lịch phía Bắc khu du lịch; đến năm 2045 hình thành thêm 01 trung tâm du lịch phía Đông khu du lịch.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 1492/QĐ-TTg tại đây: quyet-dinh-1492-qd-ttg-2023-phe-duyet-nhiem-vu-quy-hoach-xay-dung-khu-du-lich-mang-den