Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria triển khai các hoạt động Ngoại giao Kinh tế

Thực hiện Chương trình công tác Ngoại giao kinh tế năm 2023, trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tích cực triển khai thực hiện chuỗi các hoạt động Ngoại giao Kinh tế sôi nổi và đạt được nhiều kết quả tích cực, như:

1. Kết nối doanh nghiệp, giới thiệu hàng mẫu, ấn phẩm Việt Nam.

Được sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao và sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã nhận được nhiều sản phẩm mẫu từ một số doanh nghiệp thuộc địa bàn các tỉnh Bình Phước, Trà Vinh, Bến Tre, Điện Biên, Bắc Ninh và các ấn phẩm quảng bá của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh… Đại sứ quán đã tích cực liên hệ mời doanh nghiệp sở tại tới nhận hàng mẫu, cung cấp thông tin đầu mối của các doanh nghiệp Việt Nam và trưng bày hàng mẫu tại các sự kiện do Đại sứ quán tổ chức, đặc biệt là tại Lễ Quốc khánh Việt Nam lần thứ 78 (ngày 10/9) tại Khách sạn El Djazair, Alger.

2. Thăm và làm việc với doanh nghiệp Algeria Tập đoàn Rahmounes

Ngày 19-20/8/2023, đoàn công tác của Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã thăm một số nhà máy, dự án của Tập đoàn Rahmounes, tìm hiểu năng lực Tập đoàn, từ đó kết nối cho doanh nghiệp Việt Nam. Thành lập năm 1986, với 12 doanh nghiệp thành viên hoạt động hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất thiết bị vệ gốm sứ vệ sinh, gạch, kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng ven biển, sản xuất sữa, men làm bánh, bất động sản và bắt đầu mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực nhập khẩu ô tô, trang thiết bị phụ tùng ô tô, xe máy. Tập đoàn Rahmounes rất quan tâm tới hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực: (i) nhập khẩu ô tô, xe máy tiến tới hợp tác sản xuất ô tô, sản xuất phụ tùng linh kiện xe ô tô, xe máy; (ii) Nhập khẩu bao bì cỡ lớn để đóng gói sản phẩm nguyên liệu xây dựng; (iii) Nhập khẩu mật mía.

3. Quảng bá sản phẩm Việt tại Hội chợ quốc tế Algiers lần thứ 54.

Từ ngày 20-25/6, trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế Algiers lần thứ 54, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Algeria mở gian hàng quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm xuất khẩu hàng hóa tới thị trường Algeria và các nước trong khu vực. Các sản phẩm được trưng bày là các mặt hàng nông nghiệp đạt tiêu chuẩn Halal; than gáo dừa không khói; đồ thủ công mỹ nghệ; và tờ rơi quảng bá thông tin doanh nghiệp, thông tin về tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu của các địa phương như Lai Châu, Bến Tre, Bình Phước, Vũng Tàu, Trà Vinh… Hội chợ quốc tế Algiers là sự kiện thương mại thường niên lớn nhất Algeria diễn ra tại Cung Hội chợ – Triển lãm Pins Maritimes, thủ đô Alger (Algeria). Hội chợ có diện tích trưng bày khoảng 50.000 m2 và gần 700 cơ quan, doanh nghiệp đến từ 21 quốc gia đăng ký tham dự trưng bày.

(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria).