Hoạt động xúc tiến Đầu tư của tỉnh Vĩnh Long năm 2016

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến tỉnh Vĩnh Long đầu tư, sản xuất, kinh doanh; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long luôn quan tâm nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư nhất là: tập trung vào các giải pháp về giảm chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai và ổn định sử dụng đất, tăng cường tính minh bạch, nâng cao môi trường cạnh tranh bình đẳng.

Năm 2016, tỉnh Vĩnh Long tập trung xây dựng các giải pháp để tổ chức thực hiện các hoạt động xúc tiến Đầu tư, cụ thể như:

Phối hợp với các cơ quan tuyên truyền (báo chí, đài truyền hình) ở TW và địa phương quảng bá hình ảnh và tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh; Giới thiệu chính sách hỗ trợ đầu tư và danh mục dự án, lĩnh vực mời gọi đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước thông qua các hình thức như: đăng tải trên Website, gửi thư điện tử, video clip, Brochure,…cũng như dự kiến tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, chính sách hỗ trợ, đầu tư và danh mục dự án mời gọi đầu tư của tỉnh tại TP.HCM hoặc tại tỉnh Vĩnh Long, trong đó, lồng ghép chương trình khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu, cụm công nghiệp trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Khu công nghiệp Đông Bình (TX. Bình Minh); Cụm công nghiệp TP. Vĩnh Long,…và đặc biệt ưu tiên mời gọi đầu tư các dự án thứ cấp vào khu công nghiệp Bình Minh (TX. Bình Minh); khu công nghiệp Hòa Phú giai đoạn II (huyện Long Hồ); Khu IV của Tuyến công nghiệp Cổ chiên và những dự án có quỹ đất công (đất sạch) như: dự án Khu thương mại dịch vụ và du lịch Mỹ Thuận (TP. Vĩnh Long); dự án Trung tâm thương mại, công nghiệp, dịch vụ, đô thị Bình Minh (TX. Bình Minh),…

Ngoài ra, nhằm mở rộng hoạt động đối ngoại, kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư trong các chuyến công tác của lãnh đạo địa phương ra nước ngoài. Phối hợp tốt với các cơ quan đại diện ngoại giao và thương vụ Việt Nam ở nước ngoài nhằm thẩm tra, đánh giá năng lực của các nhà đầu tư nước ngoài khi đến làm việc, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Trong năm 2016, dự kiến sẽ tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức 01 Hội nghị xúc tiến Đầu tư tại các nước Châu Âu hoặc Đông Bắc Á,… nhằm mời gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh.

Đồng thời, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các chính sách về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh và sửa đổi, bổ sung chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư của tỉnh cho phù hợp với giai đoạn hiện nay./.

(Nguồn: Phòng Ngoại vụ Vĩnh Long)