Virus Corona sẽ tác động đến ngành du lịch của Thụy Sỹ

23
(ảnh minh họa)

Theo các quan chức Thụy Sỹ, sự bùng nổ và lây lan virus Corona (nCoV) dự kiến sẽ giảm 30% đến 50% lượng khách du lịch Trung Quốc đến Thụy Sỹ trong những tuần tới.

Trong số những biện pháp Trung Quốc áp dụng để kiềm chế sự lây lan của virus là ngừng các tour du lịch theo nhóm, tác động đến du lịch trong nội địa Trung Quốc cũng như ra nước ngoài. Mùa đông không phải là mùa du lịch cao điểm của khách Trung Quốc đến Thụy Sỹ nhưng các quan chức Thụy Sỹ vẫn dự báo tác động đáng kể. Dự kiến số lượng khách du lịch giảm đến 50% tương đương khoảng 70.000 đến 100.000 ngày lưu trú trong 1 tháng. Khách du lịch Trung Quốc đến Thụy Sỹ chi tiêu mạnh tay nhất trong số các khách du lịch quốc tế, trung bình 380 CHF/ngày.

Những địa danh du lịch nổi tiếng của Thụy Sỹ như Geneve, Zermatt, Interlaken, Lucern và Zurich sẽ bị ảnh hưởng mạnh và tác động cụ thể sẽ tùy thuộc vào lệnh cấm tổ chức các tour du lịch khi nào được dỡ bỏ. Hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ cho biết lượng vé hủy tăng rất nhanh kể từ khi dịch bệnh xảy ra.

( Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ)