Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế thường niên tại Tel Aviv

38

Ngày 7/2, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tel Aviv, Israel đã chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế thường niên lần thứ 23. Đây là hội chợ chính thức và duy nhất về thương mại và du lịch của Israel được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội tiếp xúc giữa các công ty du lịch cũng như ngành du lịch Israel và quốc tế.

Hội chợ do Công ty TNHH Artra và Tạp chí Du lịch Israel đồng tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Bộ Du lịch Israel. Bên lề hội chợ, nhiều hội thảo chuyên đề và các chương trình dành cho các công ty du lịch cũng được tổ chức.

Hội chợ năm nay đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 200 gian hàng. Các gian hàng được trang trí mang đặc trưng văn hóa của từng quốc gia, từng vùng miền, tạo một không gian đầy màu sắc cho nhà triển lãm.

Ông Elya Shmuell, chủ Tạp chí Du lịch Israel, người sáng lập Hội chợ Du lịch Quốc tế cho biết, Hội chợ đã thu hút sự chú ý trong ngành du lịch của Israel và quốc tế, là cầu nối giữa các hãng lữ hành và khách du lịch. Trong những năm gần đây, nhiều hợp đồng du lịch đã được ký kết cũng như nhiều điểm mới và các công nghệ mới cho ngành du lịch cũng được giới thiệu tại Hội chợ.

Phát biểu bên lề Hội chợ Du lịch, Đại sứ Việt Nam tại Israel Cao Trần Quốc Hải cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ lần này sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và phát triển các hoạt động kinh doanh, đồng thời có thêm cơ hội trao đổi và phối hợp với các công ty du lịch Israel để đưa khách vào Việt Nam và ngược lại. Theo Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, để quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch cần chủ động và sáng tạo hơn nữa trong cách tiếp thị du lịch của mình.

Được sự giới thiệu và giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, công ty du lịch Hồ Gươm đã tham dự hội chợ. Đây là lần đầu tiên Công ty tham dự hội chợ du lịch này. Công ty hy vọng thông qua hội chợ lần này sẽ giới thiệu và chào các chương trình du lịch cho khách du lịch Israel cũng như các nước khác, và sẽ có thêm được nhiều đối tác mới.

Theo báo cáo của ngành du lịch Israel, tính bình quân đầu người, tỉ lệ người dân Israel đi du lịch nước ngoài cao hơn các quốc gia khác trên thế giới. Trung bình, mỗi năm người dân Israel thực hiện khoảng 4 triệu lượt chuyến du lịch. Tính bình quân mỗi người có thời gian đi du lịch nước ngoài từ 4-10 ngày.

Nguồn: p/v TTXVN tại Tel Aviv