Trung Quốc cấp phép xây dựng thử nghiệm mạng 5G

25
ảnh minh hoạ

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc cho biết đã cấp giấy phép cho ba nhà mạng viễn thông lớn của đất nước là China Mobile, China Unicom và China Telecom để sử dụng phổ tần thấp và trung bình cho việc xây dựng thử nghiệm mạng 5G trên toàn quốc.

Dữ liệu từ Trung tâm nghiên cứu thị trường công nghệ Counterpoint cho thấy, trong quý 3 năm 2018, các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã giảm 3% so với cùng kỳ xuống còn 386,9 triệu chiếc. Điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ mang lại sức sống mới cho lĩnh vực này. Theo báo cáo của Counterpoint, các lô hàng điện thoại thông minh 5G toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 108,2 triệu chiếc vào năm 2021, tăng khoảng 255% mỗi năm, bù đắp một phần cho việc tiếp tục thu hẹp số lượng điện thoại 4G.

Để chộp lấy những cơ hội đầy hứa hẹn. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc bao gồm Huawei, Xiaomi, Vivo, Oppo, Lenovo, OnePlus và ZTE Corp đều đang đẩy nhanh các nỗ lực R & D có liên quan nhằm hướng tới việc ra mắt điện thoại thông minh 5G vào năm 2019.

(Tin từ ĐSQVN tại Bắc Kinh, Trung Quốc).