Tỉnh Vĩnh Phúc xúc tiến thương mại và đầu tư tại Hà Lan

41
(Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán)

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư với thị trường Hà Lan, từ ngày 26-27/8/2019, đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Ủy tỉnh Vĩnh Phúc làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm làm việc tại Hà Lan.

Đón tiếp đoàn tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại La Hay, Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh tỉnh Vĩnh Phúc cử đoàn thăm Hà Lan và giới thiệu khái quát cho đoàn về hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hà Lan trong thời gian qua.​ Lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân Tỉnh cũng thông tin cho Đại sứ quán các tiềm năng, thế mạnh và kế hoạch phát triển của tỉnh, qua đó, đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ quảng bá thông tin về tỉnh Vĩnh Phúc, nhằm tăng cường thu hút đầu tư chất lượng cao, thiết lập thêm quan hệ đối tác kinh tế-thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, dịch vụ du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, y tế và cơ khí v.v.

(Đoàn làm việc với Tập đoàn Hoàng gia De Heus)

Cùng ngày, Đoàn gặp gỡ và làm việc với Tập đoàn Hoàng gia De Heus (chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi đứng đầu thế giới). Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, đến nay De Heus đã có 8 nhà máy tại các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Bình Định, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc. Là tập đoàn hoạt động trên quy mô toàn cầu, De Heus chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho heo, bò, gà, vịt và thủy sản. Không chỉ hướng tới mục tiêu duy trì tập đoàn gia đình và phát triển rộng khắp trên toàn thế giới trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, phù hợp với tầm nhìn, giá trị và văn hóa mà De Heus còn mong muốn thực hiện sứ mệnh góp phần vào sự phát triển nông nghiệp ở những quốc gia mà De Heus có mặt. Được sự hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo tỉnh và các ban ngành Vĩnh Phúc, De heus đã quyết định tăng vốn và mở rộng đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Đoàn cũng đã gặp gỡ và trao đổi hướng hợp tác với Tổ chức hỗ trợ chuyên gia lành nghề của Hà Lan PUM trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm, Đoàn cũng làm việc với tổ hợp doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao Hà Lan (thuộc chương trình hợp tác Hà Lan-Việt Nam trong lĩnh vực trồng trọt rau, củ, quả và hoa tươi) nhằm kêu gọi những doanh nghiệp này thiết lập quan hệ đối tác với tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua chuyến công tác, Đoàn đã thu được những kiến thức và kinh nghiệm quý giá về mô hình, cách thức quản lý và hiệu quả của doanh nghiệp công nghệ cao góp phần tích cực vào việc hoạch định chính sách đa dạng hóa và chuyển đổi sản xuất nông nghiệp công nghệ cao mang lại giá trị thương mại lớn cũng như  thu hút đầu tư nước ngoài.

(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)