Tỉnh Tuyên Quang đẩy mạnh hợp tác với Vùng Lazio

25
Đoàn Tuyên Quang Làm việc với Cơ quan Phát triển và Cải tiến Nông nghiệp Vùng Lazio

Ngày 21/6, với sự kết nối của Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia, đoàn UBND tỉnh Tuyên Quang do Chủ tịch Phạm Minh Huấn dẫn đầu đã làm việc với Cơ quan Phát triển và Cải tiến Nông nghiệp Vùng Lazio (Arsial), Italia. Hai bên bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ trong lĩnh vực nông nghiệp mà Tuyên Quang có nhu cầu và Lazio có thế mạnh như quản lý sản xuất sản phẩm nông nghiệp, nhất là các sản phẩm rau củ quả, phát triển các giống cây trồng mới theo tiêu chuẩn DOP, chăn nuôi trâu để lấy thịt và sữa.

Ông Stefano Sbaffi, Tổng Giám đốc Arsial nhấn mạnh đây là khởi đầu tốt đẹp để hai bên tiến tới những cơ hội hợp tác trong thời gian tới và bày tỏ sẵn sàng làm đầu mối, giới thiệu cho Tuyên Quang các công ty chế biến, sản xuất có nhu cầu đầu tư và mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Arsial là cơ quan thuộc Vùng Lazio, có nhiệm vụ phát triển các giống cây trồng mới theo tiêu chuẩn châu Âu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp Vùng Lazio.

Đoàn Tuyên Quang làm việc với ĐSQ

Chiều cùng ngày, Đoàn đến thăm và làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia. Ông Phạm Minh Huấn đề nghị Đại Sứ quán hỗ trợ, tìm kiếm đối tác chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là cam Hàm Yên, một trong 10 loại quả ngon nhất Việt Nam, quảng bá sản phẩm chè Tuyên Quang cũng như tiềm năng du lịch của tỉnh. Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định ĐSQ đã, đang và sẽ luôn đồng hành với Tuyên Quang, tích cực quảng bá tiềm năng, tìm kiếm đối tác cho tỉnh với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

(Nguồn: ĐSQVN tại Italia)