Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư với tỉnh Blida (Algeria)

17
Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận trao đổi tại Tọa đàm

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư với Algeria nói chung và với tỉnh Blida nói riêng, ngày 27/2, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Blida (CCI) tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tiềm năng hợp tác xuất nhập khẩu và đầu tư giữa hai nước với sự tham dự của đông đảo các lãnh đạo của CCI cùng khoảng 50 doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và du lịch.
Tại cuộc gặp, ông Rhiad Amour, Chủ tịch CCI, đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thảo doanh nghiệp của Thương vụ Việt Nam, đồng thời giới thiệu về các tiềm năng kinh tế cũng như cơ hội đầu tư tại tỉnh Blida. Blida là một tỉnh cửa ngõ quan trọng phía Bắc, là nơi tập trung, đưa hàng hóa vào thủ đô Algiers cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Trong tỉnh này có 12.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến chế tạo.
Ông Rhiad Amour cũng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp địa phương trong những lĩnh vực thế mạnh như công nghiệp sản xuất, nông nghiệp và du lịch. Ông cũng mong muốn tổ chức đoàn doanh nghiệp địa phương đến Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư và tăng cường hợp tác thương mại với các doanh nghiệp Việt Nam vào tháng 9 năm 2019.
Nhân dịp này, Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu về tình hình Việt Nam trong năm 2018, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam-Algeria trong thời gian qua và triển vọng phát triển trong thời gian tới. Đại diện Thương vụ cũng phổ biến đến các đại biểu tham dự tọa đàm cuốn sách tiếng Pháp “Cẩm nang kinh doanh với thị trường Việt Nam”, danh sách các hội chợ – triển lãm quốc tế tại Việt Nam trong 2019 và các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam, đồng thời giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp Algeria.
Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Thương vụ cũng đến thăm một số cơ sở sản xuất và trao đổi với lãnh đạo hai doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực sản xuất máy công cụ và ngũ cốc về khả năng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam./.

(Nguồn: moit.gov.vn)