Nhiều doanh nghiệp vẫn hợp tác với Hoa Vi dù chịu sức ép chính trị của Mỹ

12
Ảnh minh họa

Công ty TIM Participacoes thuộc sở hữu của tập đoàn TIM S.p.A của Italy đang hoạt động tại Brazil tuyên bố vẫn sử dụng thiết bị do Hoa Vi cung cấp để thử nghiệm phát sóng mạng 5G tại thành phố phía Nam của Brazil là Florianopolis. TIM hiện là doanh nghiệp viễn thông lớn thứ ba tại Brazil.

Trong khi đó tại Anh, một trong các công ty điện tử viễn thông hàng đầu của Anh là EE cũng tuyên bố sẽ tiến hành phát thử nghiệm sóng 5G tại 6 thành phố lớn của Anh kể từ ngày 30/5, gồm cả tại London. Công ty EE cũng cho biết sẽ tiếp tục sử dụng một số trang thiết bị của Hoa Vi trong nền tảng kỹ thuật dùng cho việc thử nghiệm phát sóng 5G. Đây cũng là công ty đầu tiên của Anh chính thức sử dụng dịch vụ sóng 5G.

Tại châu Á, Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản vừa khẳng định sẽ xem xét danh mục các sản phẩm để xác định liệu có thiết bị không phù hợp yêu cầu theo đề nghị của phía Mỹ. Tuy nhiên Toshiba cũng khẳng định sẽ chưa ngừng hợp tác với Hoa Vi.

Hiện nay, có thông tin cho rằng, cùng với việc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung gia tăng căng thẳng, Mỹ đang gây sức ép với Bộ Ngoại giao Hàn Quốc để thuyết phục các doanh nghiệp Hàn Quốc như Sam Sung, LG tẩy chay sản phẩm của Hoa Vi nhằm ngăn chặn việc thiết bị điện tử của Hoa Vi tiếp tục mở rộng phát triển tại khu vực Đông Á./.

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.