Nhà đầu tư Trung Quốc tiếp tục đổ tiền vào bất động sản Úc

20
ảnh minh họa

Theo The Australian ngày 15/7/2019, trong quý 2/2019, lượng vốn đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư Trung Quốc vào Úc tăng 30% và chủ yếu trị giá nhà từ 3-7 triệu USD; trong khi đó, nhu cầu mua các bất động sản trị giá từ 7-14,5 triệu USD giảm 36% và trị giá khoảng 2 triệu USD giảm 20%. Năm 2018, hai trong 3 thương vụ bất động sản đắt đỏ nhất, trị giá hơn 10 triệu USD là do các nhà đầu tư Trung Quốc mua lại. Theo quản lý mua bán bất động sản của công ty bất động sản Quốc tế Christie Ken Jacob, có xu hướng các nhà đầu tư từ Trung Quốc và Châu Âu chọn Úc như phương án dự phòng. Người Châu Âu lo ngại về khủng bố và dòng người di cư ồ ạt và mua nhà ở Úc như một khoản bảo hiểm.

Theo Juwai, hãng bất động sản lớn của Trung Quốc, các nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc sẽ tiếp tục đổ tiền vào Úc khi thị trường bất động sản Úc có dấu hiệu ấm dần lên và đồng đô la Úc đang mất giả khoảng 11% so với đồng nhân dân tệ.

Người Trung Quốc chủ yếu chọn mua nhà ở Melbourne ví lý do cho con du học, đi lại thuận tiện, môi trường và kinh doanh tốt. Theo thăm dò ý kiến những người Trung Quốc tìm cách nhập cư và mua nhà ở Úc, 83% chọn giáo dục, 69% vì môi trường, 57% vì an toàn thực phẩm và 28% muốn có bất động sản dự phòng ở nước ngoài.

(ĐSQVN tại Úc)