Moody’s nâng hạng tín nhiệm Vietcombank

66

Moody’s vừa công bố kết quả định hạng “Tiền gửi ngắn hạn, dài hạn và định hạng Nhà phát hành” đối với 8 ngân hàng thương mại  Việt Nam.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng một số  ngân hàng được Moody’s nâng mức triển vọng tiền gửi nội tệ và nhà phát hành nội tệ/ngoại tệ từ mức “Ổn định” lên mức “Khả quan”.

Nhận định tích cực như trên được đưa ra tiếp theo sau việc Moody’s nâng triển vọng đối với định hạng “Sức mạnh tín dụng quốc gia của Việt Nam” từ “Ổn định” lên “Khả quan” vào ngày 28/4/2017.

Moody’s tin rằng Chính phủ Việt Nam có nhiều khả năng hỗ trợ hơn cho các ngân hàng trong nhóm được nâng triển vọng lần này khi cần thiết.

Cuối tháng 3/2017, Moody’s cũng đã công bố Báo cáo xếp hạng tín nhiệm riêng đối với Vietcombank, trong đó Moody’s đưa ra những nhận xét tích cực như: Chất lượng tài sản của Vietcombank tốt nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam; khả năng sinh lời được cải thiện và xu hướng đa dạng hóa thu nhập ngoài lãi…

Vietcombank là ngân hàng có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay và  liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” cũng như luôn dẫn đầu thị trường nội địa trên các bảng xếp hạng quan trọng như: “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới”; “Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á”… Ngân hàng cũng hướng đến các chuẩn mực quốc tế để nâng cao hiệu quả hoạt động, đề cao trách nhiệm với xã hội thông qua mục tiêu xuyên suốt được xác định là trở thành một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng./.