Khai trương Triển lãm “Đa dạng sinh học Tây Yên Tử” tại Italy

11
(ĐSQVN tại Italy)

Ngày 29/5/2021, trong khuôn khổ sự kiện Abano Zen (29/5-02/6/2021) với chủ đề sức khỏe do chính quyền thành phố Abano Terme (tỉnh Padova vùng Veneto Italia) tổ chức, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp với Chi hội hữu nghị Italia – Việt Nam vùng Veneto và Chính quyền thành phố đã khai trương Triển lãm “Đa dạng sinh học Tây Yên Tử”.

(ĐSQVN tại Italy)

Thông qua việc giới thiệu các nỗ lực bảo vệ đa dạng sinh học tại Tây Yên Tử, triển lãm nhấn mạnh lợi ích của đa dạng sinh học trong việc bảo vệ sức khoẻ qua việc nâng cao nhận thức và hành động để bảo tồn các nguồn dược liệu quý, duy trì và phát huy y học cổ truyền song song với hoàn thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân.

(ĐSQVN tại Italy)

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đánh giá cao sự nỗ lực của chi hội Hữu nghị Việt Nam- Italia vùng Veneto, cảm ơn chính quyền thành phố Abano Terme cũng như Đại học Padova trong việc quảng bá Việt Nam dưới góc nhìn rất đặc biệt, đóng góp vào sự hiểu biết và hợp tác toàn diện giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực y tế – sức khoẻ và văn hoá trong khuôn khổ Chương trình hành động triển khai Đối tác chiến lược giai đoạn 2021-2022 vừa ký 26/5/2021 vừa qua.

(ĐSQVN tại Italy)

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã gặp và làm việc với Thị trưởng thành phố ông Federico Barbierato, đại diện chính quyền của Tỉnh Padova và vùng Veneto, đại diện một số Sở, phòng thương mại công nghiệp và đại học Padova. Đại sứ đã cùng ông Thị trưởng khai mạc sự kiện Abano Zen, trong đó các hiệp hội của địa phương và các hiệp hội giao lưu văn hoá với các nước như Nhật bản, Việt Nam, Thái Lan… đã trình diễn các tiết mục biểu diễn, thực hành luyện tập nâng cao sức khoẻ.

(ĐSQVN tại Italy)

Veneto là vùng kinh tế lớn thứ hai của Italia, trao đổi thương mại với Việt Nam đạt hơn 300 triệu usd năm 2020, đã thiết lập quan hệ hợp tác với Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngày 27/5/2021, Phòng thương mại công nghiệp Veneto ký thoả thuận hợp tác với Bình Dương. Đại học Padova hiện đang đào tạo hơn 30 sinh viên và thực tập sinh Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp, cơ khí, thống kê. Đặc biệt, trường đã cùng Đại học  Đà Nẵng nghiên cứu nâng cao chất lượng lúa, giảm dùng phân bón hoá học tại Việt Nam.

(ĐSQVN tại Italy)

Abano Terme là một trong những thành phố suối nước nóng nổi tiếng Châu Âu, mỗi năm thu hút gần 3 triệu lượt khách du lịch nghỉ dưỡng.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Italy)