Hội thảo Tham tán thương mại các quốc gia tại La Haye, Hà Lan

50
Đại sứ Ngô Thị Hoà phát biểu tại Hội thảo

Ngày 23/5/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Mạng lưới Tham tán thương mại tại Hà Lan, Phòng Thương mại Công nghiệp Hà Lan Việt Nam và công ty Luật Kneppelhout Korthals tổ chức Hội thảo cho Tham tán thương mại các quốc gia tại La Haye. Hội thảo tập trung vào các chủ đề nóng được quan tâm nhất hiện nay như thương mại quốc tế, đánh giá 1 năm thực hiện quy định về bảo mật thông tin dữ liệu GDPR (General Data Protection Regulation) và những diễn biến chính trị mới tại Hà Lan.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh Mạng lưới Tham tán thương mại, Phòng Thương mại Công nghiệp Hà Lan – Việt Nam và công ty Luật Kneppelhout Korthals đã đưa ra ý tưởng và chủ đề của buổi thảo luận rất trúng và đúng nhu cầu thực tế. Hơn 40 khách mời và diễn giả của Hội thảo đã hăng say thảo luận về những chủ đề đang được Hà Lan và quốc tế quan tâm như Quy định mới trong thương mại quốc tế, lệnh trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu dầu, Luật bảo mật thông tin dữ liệu GDPR sau 1 năm đi vào thực thi có thực sự giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt hơn không, đồng thời, phân tích tình hình chính trường Hà Lan trong bối cảnh xu hướng bài EU đang trỗi dậy.

Đại diện công ty Luật Kneppelhout Korthals phát biểu

Tại Hội thảo, công ty Luật Kneppelhout Korthals đã có bài chia sẻ về luật hải quan, thuế giá trị gia tăng mới, trong đó lấy ví dụ trực quan và sinh động về tình hình xuất nhập khẩu với Việt Nam, giúp khách mời dễ dàng liên hệ với thực tiễn công việc.

Hội thảo được các quan khách đón nhận nồng nhiệt và đánh giá cao ở sự đầu tư chu đáo về nội dung cũng như sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

(Nguồn: ĐSQVN tại Hà Lan)