Hội thảo giới thiệu kinh tế Việt Nam tại tỉnh Pisa (Italia)

16
(Toàn cảnh hội thảo)

Ngày 25/10/2019, ĐSQ Việt Nam tại Italia đã phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Pisa và Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM) tổ chức Hội thảo giới thiệu kinh tế Việt Nam với sự tham dự của hàng chục doanh nghiệp tỉnh Pisa và Vùng Tuscany. Hội thảo đã giới thiệu bức tranh toàn cảnh về kinh tế Việt Nam, các chính sách ưu đãi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và những lợi thế đối với các doanh nghiệp Italia, đặc biệt là khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cho rằng quan hệ kinh tế Việt Nam – Italia đã đạt nhiều thành tựu đáng kể nhưng hai nước còn rất nhiều tiềm năng và thuận lợi để phát triển. Ngoài các cơ chế song phương như Uỷ ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế, các Phòng Thương mại, Lãnh sự danh dự, …, sự giao lưu nhân dân hai nước thông qua du lịch, giáo dục, sự tương đồng về quy mô doanh nghiệp và chính sách ưu đãi DNVVN của Việt Nam và đặc biệt là thị hiếu đối với hàng “Made in Italy” tại Việt Nam là thuận lợi lớn cho hợp tác kinh tế hai bên trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cũng đã gặp Phó Thị trưởng Thành phố Pisa, bà Raffaella Bonsangue và trao đổi về các cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực mà Pisa có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như du lịch, dược phẩm, thời trang, đồ uống, v.v…
(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Italia)