Hội nghị xúc tiến du lịch tại Ấn Độ

21

 

(ảnh minh hoạ)

Ngày 28/8/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Công ty VFS Global tổ chức Hội nghị Xúc tiến Du lịch vào Việt Nam (Vietnam Tourism Promotion Roadshow) tại New Delhi, Ấn Độ. Đây là hoạt động xúc tiến du lịch lớn nhất do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại Ấn Độ trong năm 2019 với sự tham gia của lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Ấn Độ và hơn 300 đại biểu gồm các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và hàng không của cả Việt Nam và Ấn Độ.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định, du lịch và giao lưu nhân dân là một trong những trụ cột quan trọng của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Ấn Độ. Ông cũng cho rằng hoạt động phát triển du lịch giữa hai quốc gia sẽ góp phần tăng cường hiểu biết và tin cậy giữa hai nước. Ngoài ra, tiềm năng du lịch của Việt Nam; các loại hình hoạt động du lịch như đánh golf, chữa bệnh, quay phim, tổ chức tiệc cưới, v.v; các chính sách khuyến khích và tạo thuận lợi cho phát triển du lịch của Chính phủ Việt Nam; các sáng kiến và giải pháp thúc đẩy du lịch và giao lưu nhân dân cũng được Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh. Cũng trong dịp này, Đại sứ đã công bố 02 đường bay thẳng gồm đường bay của Hãng hàng không IndiGo chặng Kolkata-Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện từ 03/10/2019; và đường bay thẳng của Hãng VietJet Air với chặng thành phố Hồ Chí Minh – Delhi từ ngày 06/12/2019 và chặng Hà Nội – Delhi từ ngày 07/12/2019. Đại sứ tin tưởng rằng, với mối quan hệ truyền thống, lâu đời, tương đồng về các giá trị văn hoá, các đường bay thẳng sẽ là giải pháp giúp kết nối, tăng cường quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Ông Subhash Goyal, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Ấn Độ cũng đã trình bày về tiềm năng du lịch của Ấn Độ, cho biết rất nhiều du khách quan tâm đến đường bay thẳng và tìm hiểu về du lịch Việt Nam. Ông cũng tin tưởng rằng trong tương lai, du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Singapore để trở thành điểm đến cho hàng chục triệu khácha Ấn Độ.

Các công ty lữ hành và khách sạn của Việt Nam cũng đã trình bày cụ thể về tiềm năng du lịch Việt nam, các tour và các dịch vụ đang được triển khai. Kết thúc sự kiện, 10 doanh nghiệp lữ hành và khách sạn của Việt Nam và Ấn Độ đã ký thoả thuận hợp tác chung nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch giữa hai nước./.

(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ)