Hoạt động “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Mozambique 2017″

107

Triển khai kế hoạch Ngoại giao kinh tế năm 2017, ngày 26/9/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã phối họp với Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi (kiêm nhiệm Mozambique, Swaziland), Cơ quan xúc tiến xuất khẩu và đầu tư Mozambique (APIEX), Hiệp hội các doanh nghiệp Mozambique (CTA) tổ chức “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Mozambique 2017” tại thủ đô Maputo.
Đây là sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ kết nối doanh nghiệp trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu, khoáng sản, chế biến nông, lâm sản, viễn thông và xây dựng dân dụng. Đại diện hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam, Mozambique và Swaziland đã tham dự, đặc biệt có đoàn doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang và 25 doanh nghiệp của Swaziland do bà Phumelele Dlamini, Cục trưởng Cục Xúc tiến đầu tư Swaziland (SIPA) dẫn đầu (Swaziland là nước láng giềng của Mozambique, có vị trí gần với thủ đô Maputo, thuận tiện cho các doanh nghiệp nước bạn sang tham dự; Swaziland có nhiều giao thương với Mozambique thông qua cảng biển Maputo). Các doanh nghiệp Việt Nam đã tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thông tin sản phẩm về các mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam.
Các đại biểu tham dự bày tỏ mong muốn Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp hơn nữa, đặc biệt hướng vào một sổ lĩnh vực cụ thể (như mô hình thành công của Hội thảo kinh doanh hạt điều do Đại sứ quán tổ chức năm 2016), tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hiểu biết thêm về khung pháp lý, chính sách của nước sở tại và có liên hệ trực tiếp với các đối tác.

Theo ĐSQVN tại Mozambique.