Hãng Hàng không lớn nhất Ấn Độ IndiGo dự kiến mở đường bay mới tới Việt Nam

41

IndiGo – hãng Hàng không chuyên chở hành khách lớn nhất Ấn Độ – đã lên kế hoạch mở thêm đường bay mới tới Hà Nội và Thành Đô, Trung Quốc từ quý 4/2019. Trả lời phỏng vấn INAS, ông William Boulter, Giám đốc Thương mại của IndiGo, cho biết hang Hàng không này đã được Chính phủ Việt Nam chấp thuận cho mở đường bay từ Ấn Độ đến Hà Nội, và sắp tới hãng còn có kế hoạch mở đường bay đến cả TP. Hồ Chí Minh.

Việc vận hành đường bay tới Hà Nội nằm trong chủ trương mở rộng các tuyến bay quốc tế bao gồm các khu vực Châu Á, Châu Âu, Trung Đông của hãng IndiGo. Được biết, hãng đang dự kiến mở thêm các đường bay tới Singapore, Bangkok, Yango cũng như Jeddah, Dubai và Kuwait. Bên cạnh đó, IndiGo dự định tận dụng tối đa thoả thuận liên doanh với hang Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines) nhằm tăng kết nối 12 điểm đến tại khu vực Châu Âu.

Ngoài việc tăng thêm đường bay, IndiGo cũng đang tăng qui mô đội bay với 230 máy bay, gồm cả các loại A320ceos, A320 neo và ATRs… Về mặt tài chính, IndiGo vừa có lãi thuần trên 12.030 triệu Rupee trong quí 1 của năm tài chính 2019-2020. Hãng Hàng không IndiGo chiếm gần 50% thị phần hành khách tại Ấn Độ. Hiện tại, hãng thực hiện khoảng 1.400 chuyến bay hàng ngày, kết nối 56 điểm đến trong nước và 18 điểm đến quốc tế.

(Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai)