Hà Lan có thể trở thành “trung tâm” giao dịch tài chính của EU sau Brexit

46
  • Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Hà Lan (AFM) vừa tổ chức tọa đàm với 150 công ty mong muốn xin giấy phép hoạt động tài chính tại Hà Lan. Cơ quan này cho rằng Hà Lan sẽ trở thành ‘trung tâm’ giao dịch tài chính của EU hậu Brexit.

Nữ chủ tịch AFM-bà Merel van Vroonhoven nhận định khoảng 30% đến 40% giao dịch tài chính của Châu Âu sẽ diễn ra tại Hà Lan khi thị trường tài chính châu Âu chịu tác động của việc nước Anh rời khỏi EU. Bà Van Vroonhoven cũng nhận định “Sự xuất hiện của các công ty này sẽ thu hút các nhà cung cấp dịch vụ khác cũng như tăng cường khả năng tiếp cận thị trường tài chính của các quỹ hưu trí và các nhà quản lý tài sản ở Hà Lan”.

Theo AFM, nhiều sàn giao dịch, nhà đầu tư và ngân hàng nhỏ đang có ý định chuyển một số hoạt động từ London sang Hà Lan. Một số sàn giao dịch lớn hơn, bao gồm CBOE, LSE Turquoise và Bloomberg, đã công bố kế hoạch chuyển trụ sở đến Amsterdam, trong đó có Jane Street. Sự gia tăng các giao dịch tài chính đòi hỏi AFM phải tăng cường năng lực, chuyên môn và các dịch vụ hỗ trợ để hoàn thành trách nhiệm quản lý của mình.

  • Nguồn dutchnews.