Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Mumbai, Ấn Độ

52
ảnh minh hoạ

Ngày 26/7/2019 tại khách sạn St. Regis, Mumbai (Ấn Độ), đoàn của Sở Du lịch Đà Nẵng do Phó trưởng phòng Quy hoạch Phát triển Tài nguyên Du lịch thành phố Đà Nẵng Trịnh Tuấn Bảo dẫn dầu đã tổ chức buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng. Sự kiện có sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai, Sở Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, hãng hàng không Bangkok Airways (đơn vị đồng tài trợ sự kiện) và 15 doanh nghiệp khách sạn, lữ hành và sân golf của Đà Nẵng, và trên 70 đại diện các hãng du lịch, doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ.

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự Trần Xuân Thủy khẳng định Việt Nam không chỉ là một đất nước hòa bình, một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, mà còn là một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch nước ngoài với hàng ngàn di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia và 7 di sản thế giới dược UNESCO công nhận. Tổng Lãnh sự nhấn mạnh Đà Nẵng là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam, một thành phố ven biển với bãi biển đẹp và các món ăn đường phố đa dạng, đặc sắc. Ngoài ra, Đà Nẵng rất thuận lợi để di chuyển đi thăm cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn…

Ông Sudhir Patil, Giám đốc, người sáng lập doanh nghiệp Veena World, một trong những công ty lữ hành hàng đầu Ấn Độ, kiêm Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành bang Maharashtra (MTOA) kỳ vọng trao đổi du lịch hai bên sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới và cảm ơn những nỗ lực kết nối thị trường du lịch của Đà Nẵng với Mumbai. Ông Thanut Nachon Chanachon, Đại diện Bangkok Airways tại Ấn Độ (hãng hàng không có đường bay nối Mumbai – Bangkok và Bangkok-Đà Nẵng) cho rằng Đà Nẵng thật sự là một điểm đến mới và hấp dẫn đối với khách du lịch Ấn Độ và khẳng định nhiều đối tác cam kết sẽ thúc đẩy khách du lịch Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm du lịch đến các đối tác Ấn Độ. Các bên đã có những cuộc gặp trực tiếp hoặc tiếp xúc trong thời gian ăn trưa để trao đổi sâu hơn về khả năng hợp tác. Buổi xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng đã thu hút được sự chú ý của các công ty du lịch lữ hành Ấn Độ bởi ngày càng nhiều khách du lịch Ấn Độ muốn ra nước ngoài tìm những điểm đến mới và các hãng hàng không Việt Nam và Ấn Độ đang lên kế hoạch mở đường bay trực tiếp giữa hai nước (theo tin lức báo chí, hai hãng hàng không Ấn Độ là IndiGo và GoAir đang dự định mở đường bay trực tiếp cuối năm nay; Cục Hàng không Việt Nam dà chấp thuận cấp quyền vận chuyên hàng không thường lệ cho Vietjet Air trên đường bay Hà Nội – New Delhi)./.

(TLSQVN tại Mumbai)