Từ ngày 1/8, Trung Quốc mở rộng danh sách chịu thuế nhập khẩu đường  

  RSS

(@ban-quan-tri-2)
Thành viên Admin
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 345
20/07/2018 4:46 chiều  

Bộ Thương mại Trung Quốc vừa cho biết sẽ mở rộng danh sách các quốc gia phải trả thuế quan bổ sung đối với đường nhập khẩu bắt đầu từ ngày 1/8.

Từ tháng 5/2017, chính phủ Trung Quốc đã áp thuế quan nhập khẩu đối với đường từ các quốc gia xuất khẩu lớn, tuy nhiên, vẫn miễn chịu thuế cho 190 quốc gia và vùng lãnh thổ sản xuất nhỏ, chủ yếu tại Đồng Nam Á và Nam Mỹ như Philippines và El Salvador. Nhưng theo Bộ Thương mại Trung Quốc, danh sách các quốc gia miễn chịu thuế này hiện đã bị hủy bỏ.

Trung Quốc cho phép nhập khẩu 1,94 triệu tấn đường mỗi năm với mức thuế quan 15% như một phần trong cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Còn khối lượng nhập khẩu vượt quá hạn ngạch cho phép sẽ bị đánh thuế cao và cần giấy phép đặc biệt.

Khối lượng nhập khẩu vượt qua hạn ngạch cho phép sẽ chịu thuế 50%, và các biện pháp bảo hộ bổ sung thêm 45% thuế quan đối với lượng nhập khẩu trong năm ngoái, như vậy tổng mức thuế phải chịu là 95%. Con số này dự kiến giảm còn 90% trong năm nay và còn 85% trong năm tới./.

(Nguồn: tạp chí tài chính)


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register