Trung Quốc tiến hành thêm các biện pháp giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh  

  RSS

(@duc-trung-vu)
Thành viên Moderator
Gia nhập: 11 tháng trước
Bài viết: 23
13/02/2020 4:20 chiều  

Ngày 11/2, Chính phủ Trung Quốc tăng cường triển khai một số biện pháp nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh vốn đang diễn biến phức tạp, cũng như đảm bảo tính ổn định trong các hoạt động kinh tế, đặc biệt là các hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài, cụ thể:

1. Đối với hoạt động đi công tác nước ngoài của doanh nghiệp:

- Yêu cầu các doanh nghiệp Trung Quốc có các hoạt động công tác, khảo sát tại địa bàn nước ngoài hạn chế tổ chức các chuyến đi nước ngoài. Trong trường hợp bắt buộc, cần thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định phòng dịch. Ngoài ra, các công ty cũng cần hạn chế tuyển dụng nhân sự ngoài nước, đồng thời thường xuyên có đánh giá về tình hình sức khoẻ của các cá nhân dự kiến đi công tác nước ngoài. 

- Cơ quan có nhiệm vụ quản lý nhà nước về vấn đề thương mại/ đầu tư tại các địa phương cần tìm hiểu tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh tại địa phương và nhu cầu, đề xuất của doanh nghiệp có hoạt động thương mại - đầu tư tại địa phương mình quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp và các dự án trọng điểm, quan trọng để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bổ sung các điều khoản liên quan đến dịch bệnh vào nội dung hợp đồng, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho doanh nghiệp. 

2. Đối với hoạt động kiểm tra hàng hoá của cơ quan hải quan: 

- Sau khi nhận được thông báo của cơ quan hải quan về việc kiểm tra hàng hoá, đại diện doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể lựa chọn một trong những phương thức sau để cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra hàng hoá mà không cần đến hiện trường, bao gồm (i) Uỷ thác cho người đại diện tại nơi lưu giữ hàng hoá của cơ quan hải quan hoặc người phụ trách phương tiện vận chuyển đến hiện trường hoặc (ii) thông qua các hình thức như thư điện tử, điện thoại, tin nhắn... để thông báo cho cơ quan hải quan. 

- Trong trường hợp hàng hoá xuất nhập khẩu là loại hàng hoá đặc biệt, cần nhân viên hải quan đặc biệt lưu ý, đại diện doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoặc người được uỷ quyền cần thông báo cho cơ quan hải quan trước khi tiến hành kiểm tra. Trong trường hợp có hướng dẫn cụ thể, chi tiết, chủ sở hữu/người nhận hàng hoá có thể gửi tài liệu (có đóng dấu) qua thư điện tử hoặc bằng các hình thức khác để cung cấp tài liệu cho cơ quan hải quan. 

(Nguồn: Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc)


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register