Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức "Đoàn giao dịch thương mại và đầu tư tại Romania và Bulgaria” (02-10/10/2019, Bucharest, Romania và Sofia, Bulgaria)  

  RSS

(@duc-trung-vu)
Thành viên Moderator
Gia nhập: 11 tháng trước
Bài viết: 22
06/09/2019 2:34 chiều  

Nhân dịp diễn ra Khóa họp Ủy ban hỗn hợp liên chính phủ (UBHHLCP) Việt Nam – Romania lần thứ 16 sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2019 tại Romania và nhằm chuẩn bị cho Khóa họp UBHHLCP Việt Nam – Bulgaria lần thứ 24 sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2019 tại Bulgaria, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại - XTTM) phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam, Romania và Bulgaria tổ chức “Đoàn giao dịch thương mại và đầu tư tại Romania và Bulgaria”. Sự kiện này nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến giao thương, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, thu hút đầu tư với Romania và Bulgaria trong các lĩnh vực công - nông nghiệp, thương mại, phát triển cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo, vận tải, logistics, ngân hàng, dịch vụ lao động... 

Thời gian dự kiến: Từ ngày 02 đến ngày 10 tháng 10 năm 2019.

Địa điểm: Tại Bucharest, Romania và Sofia, Bulgaria.
 
Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn
Tổ chức Diễn đàn XTTM và đầu tư Việt Nam – Romania kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp (dự kiến do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì);
- Tổ chức Hội thảo XTTM và đầu tư Việt Nam – Bulgaria kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp;
- Làm việc với một số tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, nhà đầu tư tiềm năng tại Romania và Bulgaria;
- Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu hệ thống phân phối tại Romania và Bulgaria.
 
Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư, khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các địa phương (lãnh đạo địa phương, các Sở, ban, ngành... liên quan).
 
Chi phí
a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: Hiện Cục XTTM đang đề xuất hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Romania và Bulgari (là một thành phần thuộc Đoàn XTTM và đầu tư tại Romania và Bulgaria này) theo Chương trình cấp quốc gia về XTTM 2019. Nếu được phê duyệt, mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Romania và Bulgari có năng lực sản xuất, kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dệt may, da giầy, đồ gỗ nội ngoại thất, sản phẩm cao su và nhựa, máy móc, thiết bị, phụ tùng, dây cáp điện, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng..., có mục tiêu xúc tiến xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Romania, Bulgaria, nhân sự tham gia có khả năng giao dịch thương mại quốc tế và nộp hồ sơ đăng ký tham dự đầy đủ, đúng hạn quy định sẽ được Nhà nước hỗ trợ theo quy định của Chương trình cấp quốc gia về XTTM. Phạm vi hỗ trợ gồm: 01 vé máy bay chặng hành trình Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Romania và Bulgaria - Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh cho 01 đại diện của doanh nghiệp và chi phí tổ chức các chương trình giao thương tại Romania và Bulgaria theo Quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BCT ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Bộ Tài chính. Các chi phí khác do doanh nghiệp tự túc.
 
b. Đối với các trường hợp khác (không thuộc trường hợp các doanh nghiệp trong nhóm được hỗ trợ nêu trên): Đề nghị đơn vị cử nhân sự tham dự tự chi trả toàn bộ kinh phí đi công tác.
 
Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, đặt cọc chi phí tham gia (30.000.000 đồng/người) và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu), công văn đề nghị hỗ trợ vé máy bay, hộ chiếu trang 1 và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam (bản phô tô), thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Romania và Bulgaria, hóa đơn, vé máy bay về Cục XTTM (đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ).
 
Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị).
- Đơn đăng ký tham gia Đoàn (mẫu 1 đính kèm đối với doanh nghiệp thuộc nhóm được xem xét hỗ trợ nếu có của Chương trình cấp quốc gia về XTTM; mẫu 1A đính kèm đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp không thuộc nhóm được hỗ trợ).
- Bản đăng ký danh sách nhân sự tham gia Đoàn (mẫu 2 đính kèm).
Lưu ý: Doanh nghiệp đăng ký tham gia gửi 01 bộ Hồ sơ bản cứng và 01 bộ Hồ sơ bản mềm qua email theo địa chỉ ghi dưới.
 
Thời hạn đăng ký tham gia: Thứ Năm, ngày 05 tháng 9 năm 2019. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.
 
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Cục Xúc tiến thương mại
Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 39364792 (máy lẻ 111 hoặc 117); Fax: 024. 39369493
Email: trangnpvietrade@gmail.com hoặc @vietrade.gov.vn" target="_blank" rel="noopener">thuybt@vietrade.gov.vn
Liên hệ: Chị Phương Trang (093.676.0000) hoặc chị Bùi Thủy (0904.413.575)
 

Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register