Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và Cộng hoà Bashkortostan  

  RSS

(@snv-ba-ria-vung-tau)
Tiêu biểu
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 29
10/01/2019 8:13 sáng  

Ngày 12-01-2017, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Chính quyền Cộng hoà Bashkortostan, Liên bang Nga đã ký kết thoả thuận hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học – công nghệ và văn hoá, nhằm triển khai thoả thuận này một cách hiệu quả trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) chính thức có hiệu lực.

Cụ thể, hai địa phương tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội hợp tác giao thương thông qua Diễn đàn doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Bashkortostan: Tiềm năng hợp tác kinh doanh được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại thành phố Ufa. Việc kết nối này đã góp phần tạo động lực tăng cường trao đổi thương mại giữa các doanh nghiệp hai Bên trong việc khai thác các lĩnh vực cùng có thế mạnh.

Trong lĩnh vực hợp tác du lịch và văn hoá, hai Bên đang tập trung nghiên cứu hợp tác trong các dự án xây dựng du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao và quảng bá thông tin về tiềm năng du lịch của hai địa phương nhằm thu hút khách du lịch Việt Nam nói chung và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đến Bashkortostan và ngược lại; đồng thời, trao đổi các đoàn biểu diễn văn hoá, nghệ thuật nhằm giúp người dân của hai địa phương hiểu biết hơn về văn hoá, con người và lịch sử của đối tác.

Riêng lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Bashkortostan sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến học tập tại các trường Đại học của thành phố Ufa trong lĩnh vực dầu khí và y khoa. Điều này đã được khẳng định trong chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cộng hòa Bashkortostan, Liên bang Nga từ ngày 24/9 đến 01/10/2018 vừa qua.

Năm 2019 là năm hữu nghị Việt – Nga. Chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang cố gắng nỗ lực tăng cường các hoạt động biểu diễn và giao lưu văn hóa giữa hai địa phương nhằm triển khai có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai địa phương


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register