Khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei  

  RSS
(@ngoc-tu-nguyen)
Thành viên Admin
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Brunei đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát mạnh mẽ, trong đó bao gồm: đóng cửa biên giới đường bộ, đường biển và hàng không; cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Brunei (kể cả quá cảnh); khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc công cộng; đóng cửa các trung tâm vui chơi giải trí; cấm các hoạt động tập trung đông người, bao gồm các hoạt động tôn giáo... Công dân sở tại và nước ngoài vi phạm sẽ phải chịu các hình phạt nghiêm khắc. Hiện nay, RBA đã tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Brunei.
 
Trước tình hình trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei khuyến cáo công dân Việt Nam tại Brunei:
 
1. Theo dõi sát sao phương tiện thông tin đại chúng, cập nhật tình hình, tích cực hợp tác và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp của chính quyền sở tại; cần bình tĩnh thực hiện các biện pháp tự phòng chống dịch bệnh.
 
2. Đề nghị công dân Việt Nam ở lại nơi cư trú, chấm dứt di chuyển về các cửa khẩu để tìm cách ra khỏi biên giới Brunei. Đây là hoạt động vi phạm quy định hiện nay của Chính phủ Brunei. Đại s quán Việt Nam tại Brunei đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Brunei để hỗ trợ công dân Việt Nam được gia hạn thị thực hợp pháp do không thể rời Brunei vì lý do bất khả kháng. 
 
3. Trong trường hợp khẩn cấp cần hỗ trợ, công dân Việt Nam tại Brunei có thể liên hệ qua đường dây nóng của Đại sứ quán qua số điện thoại: +673.891.7269 hoặc +673.895.4858.
This topic was modified 1 tuần trước by Ban Quản trị
Trích dẫn
Đã đăng : 26/03/2020 2:00 chiều

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register