USTR sẽ xem xét các trường hợp doanh nghiệp Mỹ được đặc cách không bị áp thêm thuế trong đợt tăng thuế sắp tới với hàng hóa Trung Quốc  

  RSS

(@duc-trung-vu)
Thành viên Moderator
Gia nhập: 11 tháng trước
Bài viết: 22
24/10/2019 8:41 sáng  

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) vừa thông báo cơ quan này sẽ tiến hành xem xét đơn yêu cầu từ doanh nghiệp Mỹ đề nghị không bị áp thêm thuế trong đợt áp thuế thứ tư lên lượng hàng hóa trị giá 272 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo thông báo này, từ ngày 31/10, các doanh nghiệp Mỹ sẽ nộp đơn yêu cầu được miễn không bị áp thuế với một số loại hàng nhập khẩu cụ thể từ Trung Quốc với lập luận, số liệu và lý do chính đáng. Thời hạn nộp đơn yêu cầu được kéo dài tới 1/1/2020.
Đợt áp thuế lần thứ 4 đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc được chính quyền Mỹ chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 1/9/2019 đã áp thuế bổ sung 15% đối với lượng hàng hoá trị giá 112 tỷ USD và giai đoạn 2 từ 15/12 lượng hàng hoá trị giá 160 tỷ USD còn lại. Tuy nhiên, trong trao đổi trước đó với báo chí, Chính quyền Mỹ vẫn chưa chính thức đưa ra quyết định hoãn áp thuế bổ sung vào tháng 12 như là một phần trong thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung vừa qua. Ngoài ra, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, ông Lighthizer cho biết: "Tổng thống vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, tuy nhiên vẫn còn nhiều thời gian để suy nghĩ...".
Liên quan đến đề xuất miễn áp thuế cho các mặt hàng nhập khẩu từ các đối tác thương mại của Mỹ từ Trung Quốc sẽ được đề cập tại phiên điều trần của USTR tại Quốc hội vào đầu tháng 10/2019. Việc miễn áp thêm thuế đối với đợt áp thuế lần thứ 1 đối với 34 tỷ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đang có hiệu lực và sẽ hết hạn vào 28/21/2019, tuy nhiên USTR hiện vẫn chưa có công bố chính thức liên quan đến việc cho phép gia hạn việc miễn áp thuế này hay không.
(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ)


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register