Bản tin Kinh tế số tháng 07-2019  

  RSS

(@dsqvn-lao)
Tiêu biểu
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 33
14/08/2019 4:57 chiều  

TÌNH HÌNH KINH TẾ LÀO

Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7/2019

            Từ ngày 23-24/7/2019, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Thongloun Sisoulith.

            Cuộc họp đã trao đổi và thống nhất 06 vấn đề chủ yếu bao gồm: (i) Sự lây lan của dịch sốt xuất huyết trên toàn quốc; (ii) Về dịch tả lợn Châu Phi; (iii) Về nạn sâu bệnh đối với ngô và một số loại cây trồng khác; (iv) Về hạn hán làm cho nước tại các sông chính như sông Lamse, Mekong xuống đến mức thấp kỷ lục trong nhiều thập kỷ qua, đã tác động đến việc phát triển nông nghiệp và việc trồng trọt của nhân dân; (v) Về tỷ giá hối đoái và sự linh hoạt của hệ thống tiền tệ quốc gia; (vi) Dư luận của dân chúng về công tác quản lý, điều hành của Chính phủ đối với hệ thống tuyên truyền, đặc biệt là hệ thống thông tin điện tử (online).

            Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Thongloun đã chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương có biện pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề đã được trao đổi, thống nhất tại cuộc họp. (KT-XH, 25/7/2019).

Lo ngại không đạt kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm

            Tăng trưởng kinh tế thấp đã gây lo ngại về việc Lào có thể không đạt mục tiêu trung bình là 7,2% của kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm 2016-2020. Trong 4 năm qua, tăng trưởng kinh tế của Lào chỉ đạt 6,7%, thấp hơn mục tiêu Quốc hội đề ra. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Souphanh Keomixay cho rằng, cần thiết phải nỗ lực hơn nếu muốn hoàn thành mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm, và Lào cần vốn đầu tư khoảng 45,5 nghìn tỷ Kíp (5,3 tỷ USD), tương đương 26% GDP để đảm bảo đạt mức tăng trưởng kinh tế từ 6,7-7% vào năm 2020, trong đó, 50% là từ đầu tư trong nước và nước ngoài, đặc biệt là thủy điện, phát triển các đặc khu kinh tế và các khu kinh tế chuyên biệt, ngành công nghiệp chế biến và du lịch, khoảng 22% là từ tín dụng ngân hàng, 11% từ ngân sách quốc gia và còn lại là từ nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA). Trong 4 năm qua, Lào đã phải vật lộn để phát triển kinh tế do thất thu ngân sách và các tác động bên ngoài, đặc biệt là giảm giá hàng hóa và khoáng sản. Ông Souphanh cho biết Lào rất dễ bị tổn thương khi chịu tác động của các nhân tố bên ngoài, tranh chấp thương mại Mỹ - Trung đã gây tác động mạnh tới nền kinh tế trong nước. Chính phủ thừa nhận rằng, đất nước hiện đang đối mặt với thâm hụt ngân sách kinh niên, nợ công tăng, dự trữ ngoại tệ giảm và thất thoát về tài chính. Mặc dù Chính phủ đã tiến hành một số biện pháp nhưng vẫn tồn tại những vấn đề này. Thiên tai, đặc biệt là lũ lụt xảy ra ở Lào năm 2018 đã gây khó khăn cho Chính phủ trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Do khó khăn về ngân sách, chính quyền không có khả năng trả nợ cho doanh nghiệp tư nhân thực hiện các dự án đầu tư nhà nước, các khoản thanh toán chậm cho các công ty này đã cản trở sự phát triển của khu vực doanh nghiệp và cơ hội về việc làm của người dân.

            Năm 2016, GDP của Lào đạt 7%, giảm xuống 6,9% năm 2017 và 6,3% năm 2018. Chính phủ dự kiến GDP năm 2019 chỉ tăng từ 6,5% đến 6,7%. Mặc dù suy giảm kinh tế, Chính phủ đã cố gắng khắc phục những vấn đề như thương mại bất hợp pháp, tham nhũng, buôn bán gỗ bất hợp pháp đồng thời tập trung cải thiện môi trường đầu tư để thu hút nhiều hơn vốn của khu vực tư nhân. Chính phủ cũng cam kết thúc đẩy sản xuất nông nghiệp để xuất khẩu và đẩy mạnh hơn nữa các siêu dự án để duy trì tăng trưởng kinh tế, trong đó có dự án đường sắt Lào – Trung, đường cao tốc Viêng Chăn – Vang Viêng, các dự án thủy điện. (Vientiane Times, 3/7/2019)

Chính phủ sẽ phân bổ nhiều vốn hơn để trả nợ doanh nghiệp

            Trả lời phỏng vấn báo chí gần đây, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Souphanh Keomixay cho biết, số tiền Chính phủ còn nợ các doanh nghiệp tư nhân còn khoảng 10,14 nghìn tỷ Kíp, gây áp lực đáng kể đối với Chính phủ trong việc giải quyết vấn đề này và duy trì tăng trưởng kinh tế.

             Chính phủ cam kết sẽ phân bổ nhiều vốn hơn để trả nợ đối với các doanh nghiệp tư nhân nhằm duy trì thanh khoản và mở rộng hoạt động. Bộ trưởng Souphanh nói, Chính phủ thường phân bổ 3 nghìn tỷ Kíp hàng năm cho các dự án đầu tư nhà nước. Tuy nhiên, ngân sách cho năm 2020 sẽ được điều chỉnh để trả nợ và cấp vốn cho các dự án nhà nước đang thực hiện. Đến nay có 2.091 dự án đầu tư nhà nước đã hoàn thành nhưng kinh phí xây dựng lên đến 10,14 tỷ Kíp chưa được thanh toán. Năm 2020, khoảng 40% (1,2 nghìn tỷ Kíp) vốn đầu tư nhà nước sẽ được sử dụng để trả nợ doanh nghiệp. Khoảng 1,4 nghìn tỷ Kíp, tương đương 47% ngân sách đầu tư nhà nước sẽ được giải ngân cho các dự án đang thực hiện. Khoảng 100 tỷ Kíp trong số vốn đầu tư này sẽ được sử dụng làm vốn đối ứng của Chính phủ trong các dự án ODA. Số còn lại 300 tỷ Kíp sẽ được phân bổ cho các dự án có ý nghĩa chiến lược liên quan đến phát triển nông thôn, giảm nghèo và khôi phục hậu quả thiên tai.

            Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Somdy Duangdy thừa nhận, việc Chính phủ chậm thanh toán tiền nợ sẽ gây gánh nặng đối với các doanh nghiệp vì họ phải vay vốn ngân hàng và phải trả lãi định kỳ, thậm chí cả tiền vay gốc cho các ngân hàng. Thêm vào đó, nhiều người quan ngại rằng, sẽ có thêm nhiều dự án đầu tư nhà nước hoàn thành trong năm 2019 và 2020 và số nợ đối với các doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng.

            Từ đầu năm 2018-2019, số tiền trên 3 nghìn tỷ Kíp Chính phủ nợ các doanh nghiệp tư nhân đã được chuyển sang cho các ngân hàng thương mại. Đây là một phần trong sáng kiến cơ cấu lại nợ ba bên của Chính phủ nhằm chuyển nợ từ các doanh nghiệp tư nhân sang ngân hàng. Khi các khoản nợ của Chính phủ được chuyển sang ngân hàng, doanh nghiệp sẽ không phải chịu gánh nặng và họ sẽ ở vị thế tốt hơn khi vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, qua đó có thể tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. (Vientiane Times, 19/7/2019)

Tăng trưởng tín dụng thấp trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại

            Ngày 12/7/2019, chuyên gia kinh tế ADB tại Lào – ông Rattanatay Luangthabandith cho biết, tín dụng ngân hàng bơm vào nền kinh tế của Lào tiếp tục chậm bất chấp những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư đối với khu vực tư nhân.

            Theo ông Rattanatay, tỷ lệ tăng trưởng tín dụng thấp là do cầu giảm sau khi Chính phủ thắt chặt chi ngân sách và tạm dừng tăng lương đối với cán bộ công chức. Đồng thời, các ngân hàng thương mại đã thắt chặt quy chế quản lý việc cho vay để giảm rủi ro và các vấn đề liên quan đến nợ xấu. Việc Chính phủ tạm dừng nhiều dự án đầu tư nhà nước, đặc biệt là các dự án xây dựng đường sá, công sở và cơ sở vật chất khác đã góp phần dẫn đến tăng trưởng tín dụng chậm. Chính phủ đã công bố, các dự án đầu tư nhà nước dự kiến năm 2019 sẽ tạm dừng đến năm 2020 hoặc 2021 nhằm duy trì thanh khoản của nền kinh tế.

            Năm 2016, các ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất đối với cả tiền gửi và cho vay theo quyết định của Ngân hàng CHDCND Lào. Với việc giảm lãi suất, Chính phủ muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân có thể vay vốn nhiều hơn với lãi suất thấp hơn qua đó kích thích sản xuất trong nước. Theo báo cáo của Chính phủ, 03 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 3,13%, tương đương 46,32% GDP, thấp hơn so với mục tiêu 55% GDP do Quốc hội phê chuẩn. Theo các nhà quan sát, tăng trưởng tín dụng của Lào trong thời gian qua đạt quá thấp so với giai đoạn trước năm 2016, khi tăng trưởng tín dụng đạt mức 15-20%/năm. (Vientiane Times, 15/7/2019)

Lạm phát ở Lào có xu hướng tăng

            Theo thông tin từ Website của Ngân hàng CHDCND Lào (BOL), Lào đang đối mặt với tỷ lệ lạm phát tăng dần trong 05 tháng đầu năm 2019 do áp lực của nhiều yếu tố kinh tế.

            Thay đổi về chỉ số tiêu dùng, hậu quả của việc tăng giá các loại hàng hóa như xăng dầu, vàng và thực phẩm đã làm suy yếu giá trị đồng Kíp là yếu tố chủ chốt làm tăng lạm phát. Tình hình này đang gây lo ngại đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp. Thông tin của BOL cho thấy, tỷ lệ lạm phát tháng 01/2019 ở mức 1,5% đã tiếp tục tăng lên 1,57% trong tháng 02/2019, tháng 03 tăng lên 1,66%, tháng 4 tăng lên 2,21% và tháng 05 đã tăng lên 2,54%. Trung bình, trong 5 tháng đầu năm 2019, lạm phát đã tăng 1,9%. Theo kế hoạch năm, Chính phủ đặt mục tiêu mức trần lạm phát tăng 5%. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ lạm phát 05 tháng đầu năm 2019 đã tăng nhẹ. Trung bình 05 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ lạm phát là 1,7%.

            Theo các chuyên gia kinh tế, tỷ lệ lạm phát ở Lào tăng là do nhiều yếu tố. Nguyên nhân thứ nhất là do dòng tiền, giá trị suy yếu của đồng Kíp là nguyên nhân thứ hai và nguyên nhân thứ ba là do giá nhiên liệu. Mức cung tiền càng nhiều thì lạm phát càng tăng. Theo báo cáo của Chính phủ tại kỳ họp thứ 7, QH khóa VIII, tỷ lệ cung tiền trong 05 tháng đầu năm 2019 là 9%. Trong khi mức cung tiền do QH phê chuẩn là không quá 20% hàng năm. Giá trị đồng Kíp so với USD đã giảm 0,9% và so với đồng Baht Thái đã giảm 3,5% trong 05 tháng đầu năm 2019.

            Mặc dù Chính phủ cam kết duy trì dự trữ ngoại tệ đủ 03 tháng nhập khẩu, nhu cầu USD và Baht Thái tăng cao. Điều đó làm cho giá trị đồng Kíp yếu thêm, gây biến động tỷ giá hối đoái và chỉ số giá tiêu dùng tăng. Tình trạng đầu cơ trên thị trường chợ đen cũng góp phần làm cho nhu cầu về ngoại tệ tăng mạnh. (Vientiane Times, 8/7/2019)

Các yếu tố nước ngoài hỗ trợ phát triển mạng lưới điện quốc gia Lào

            Ngày 9/7/2019, Vientiane Times dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Khammany Inthirath cho biết, hiện nay Lào đang cố gắng tìm nguồn vốn để phát triển mạng lưới điện quốc gia và cải thiện khả năng tiếp cận nguồn điện.

            Một khi mạng lưới điện quốc gia hoàn thành sẽ giúp kết nối các vùng sản xuất điện với những vùng thiếu điện. Lào muốn mở rộng mạng lưới điện quốc gia để kết nối tất cả các vùng trên cả nước nhưng đang đối mặt với khó khăn tài chính. Nếu chỉ dựa vào ngân sách nhà nước thì sẽ rất khó thực hiện mục tiêu đặt ra. Vì vậy, Bộ Năng lượng và Mỏ đang làm việc với các đối tác nước ngoài mở rộng mạng lưới điện quốc gia. Lào đã ký một loạt MOU và thỏa thuận với các doanh nghiệp tư nhân về nghiên cứu khả thi xây dựng nhưng vì kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã ảnh hưởng đến việc tìm kiếm nguồn vốn. Việc cung cấp vốn tiến triển không như mong đợi.

            Tuy nhiên, Chính phủ Lào đã ký hợp đồng với Chính phủ Trung Quốc về hợp tác xây dựng đường dây tải điện quốc gia. Tháng 8/2018, tại Viêng Chăn, Chính phủ đã ký MOU với Tập đoàn Mạng lưới điện Nam Trung Hoa (CSPG) về nghiên cứu khả thi phát triển đường dây tải điện quốc gia. Theo MOU, Tập đoàn Trung Quốc sẽ hợp tác với Lào trong việc xây dựng đường dây tải điện xương sống (backbone) vì mục đích hai bên cùng có lợi. Dự án được thiết kế nhằm nâng cao năng lực truyền tải và cung cấp điện của Lào, đồng thời đảm bảo phát triển ngành điện.

            Ngày 8/7/2019, Tổng Giám đốc điều hành Tổng công ty Điện lực Lào (EDL) Boun Oum Synvanpheng cho biết, mạng lưới điện quốc gia mạnh có ý nghĩa quan trọng đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hệ thống điện kết nối rộng rãi sẽ không những chỉ giúp đẩy mạnh phát triển và tích hợp sản xuất điện mà còn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân. Ông Boun Oum cũng cho rằng, trong bối cảnh những thách thức của nền kinh tế toàn cầu, phải mất 5-10 năm mới hoàn thành xây dựng mạng lưới điện quốc gia.

            Theo báo cáo của Bộ Năng lượng và Mỏ, năm 2017, Lào có tổng cộng 57.897,17 Km trong hệ thống đường dây tải điện so với 54.908,7 Km năm 2016, bao gồm cả hạ thế, trung và cao thế. Mạng lưới điện quốc gia có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước vì Lào có kế hoạch sản xuất bổ sung 10.000 MW điện vào năm 2020 và 20.000 MW vào năm 2030. (Vientiane Times, 9/7/2019)

Trong 06 tháng đầu năm Lào xuất khẩu điện đạt hơn 300 tỷ Kíp

            Ngày 26/7/2019, báo KT-XH đưa tin, cuộc họp sơ kết 06 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Điện lực Lào (EDL) do Tổng Giám đốc Boun Oum Synvanpheng chủ trì đã đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch 06 tháng đầu năm và phương hướng 06 tháng cuối năm của đơn vị.

            Báo cáo tại cuộc họp, Tổng Giám đốc Bounoun cho biết, hiện nay trên toàn quốc, có 69 nhà máy đang sản xuất điện, đạt 7.525,69 MW bao gồm: 25 nhà máy điện độc lập có tổng công suất lắp đặt là 6.425,76 MW, trong đó, cung cấp tiêu dùng nội địa là 1.959,79 MW, còn lại 4.466 MW được xuất sang các nước; có 23 nhà máy SPP với tổng công suất lắp đặt là 179,40 MW, cung cấp điện cho điện lực Lào, 16 nhà máy của Công ty sản xuất điện đại chúng, có tổng công suất 731 MW cũng cung cấp điện cho EDL; có 05 nhà máy của EDL với tổng công suất 189,50 MW. Có 62 trạm cao thế để cung cấp điện vào hệ thống điện cao thế quốc gia.

            Trong 06 tháng đầu năm 2019, đã cung cấp tiêu dùng nội địa đạt 2.962,69 KWh, đạt 94% kế hoạch/06 tháng; xuất khẩu 921,96 triệu KWh, giá trị khoảng hơn 300 tỷ Kíp, đạt 98% kế hoạch/06 tháng.(KT-XH, 26/7/2019)

 

​CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI

Chính phủ nỗ lực cải cách các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ

            Ngày 17/7/2019, theo Vientiane Times, Phó Thủ Tướng, Bộ trưởng Tài chính Somdy Duangdy cho biết, Chính phủ sẽ bán cổ phần ở các doanh nghiệp nhà nước và chuyển những doanh nghiệp này thành công ty liên doanh hoặc bán toàn bộ doanh nghiệp nếu cần thiết.

            Đây là một phần trong kế hoạch cải cách các doanh nghiệp nhà nước (SOEs) ở Lào mà phần lớn đang hoạt động thua lỗ trong nhiều năm. Mục đích của kế hoạch là đưa các (SOEs) hoạt động có lãi, tạo nguồn thu bền vững và góp phần tăng trưởng kinh tế quốc gia. Hiện nay Chính phủ đang xem xét tình hình hoạt động của nhiều (SOEs). Lao Airlines và Tổng Công ty Điện lực Lào (EDL) là những ví dụ trong số những (SOEs) đang nằm trong quá trình cải cách. Những doanh nghiệp Chính phủ muốn giữ cổ phần sẽ được bán một phần ra công chúng để thành lập công ty cổ phần, một số sẽ được bán toàn bộ cho các nhà đầu tư tư nhân, ông Somdy nói.

            Bên cạnh đó, những doanh nghiệp mà Chính phủ xem là cần phải giữ 100% sở hữu nhà nước cũng sẽ phải cải tiến để đảm bảo hoạt động có hiệu lực và hiệu quả. Trong trường hợp này, giám đốc điều hành chuyên nghiệp có thể được tuyển dụng để quản lý doanh nghiệp.

            Theo Vụ Phát triển SOEs, Bộ Tài chính, cải cách doanh nghiệp sẽ tập trung vào 03 lĩnh vực chính là kinh doanh, tài chính và nhân sự. Kết quả thanh tra một số doanh nghiệp cho thấy hoạt động của các doanh nghiệp không tuân thủ mục tiêu đề ra ban đầu và doanh nghiệp thực hiện những hoạt động không theo quy định; nhiều lãnh đạo doanh nghiệp vi phạm quy định tài chính. Những vấn đề này đã tồn tại trong nhiều năm. Hiện nay, Vụ Phát triển SOEs đang quản lý 183 doanh nghiệp nhưng không nắm được có bao nhiêu doanh nghiệp vi phạm tham nhũng nên sẽ phải tiến hành điều tra bổ sung để nắm tình hình. Một quan chức của Bộ Tài chính cho biết, Bộ này sẽ tiến hành điều tra các doanh nghiệp trên cả nước và sẽ ưu tiên tập trung vào 10 doanh nghiệp trong năm 2019.

            Năm 2018, các cơ quan chức năng đã tiến hành đổi mới hoạt động của 10 doanh nghiệp, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ETL, tái cấu trúc thành Công ty liên doanh với một công ty của Trung Quốc. EDL đã bắt đầu cải tổ từ năm 2010, khi Chính phủ quyết định tách phần sản xuất điện ra khỏi EDL. Công ty Đại chúng Sản xuất Điện EDL chuyên về phát điện đã được thành lập.  (Vientiane Times, 17/7/2019)

Chính phủ tìm kiếm giải pháp giảm thiểu gánh nặng ngân sách và nợ

            Ngày 10/7/2019, Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã ký ban hành Chỉ thị về các giải pháp nhằm tăng thu ngân sách năm 2020, đồng thời đảm bảo hiệu quả các dự án đầu tư nhà nước.

            Theo đó, Thủ tướng chỉ thị cho các cơ quan nhà nước liên quan tăng cường thắt chặt chi ngân sách bằng cách điều chỉnh ngân sách hành chính với việc tạm hoãn các dự án phát triển chưa thật sự cần thiết. Các cơ quan nhà nước phải xem xét giảm số lượng cán bộ nhân viên, đồng thời hạn chế tuyển dụng mới. Một số cơ quan sự nghiệp, bao gồm các tổ chức giáo dục, bệnh viện và các cơ quan truyền thông được khuyến khích thực hiện tự chủ về tài chính. Đây là động thái để hạn chế chi tiêu và thâm hụt ngân sách nhằm ngăn chặn Lào rơi vào tình trạng nợ kinh niên và khủng hoảng tài chính. Chỉ thị nhấn mạnh, Chính phủ sẽ không phê duyệt các kiến nghị dự án mới không mang lại hiệu quả kinh tế rõ  ràng, như mua sắm xe ô tô mới và xây dựng trụ sở của các cơ quan nhà nước. Chỉ những dự án có tầm quan trọng chiến lược liên quan đến phát triển nông thôn, giảm nghèo và khôi phục hậu quả thảm họa mới được xem xét.

            Các dự án đầu tư nhà nước mới được xem xét phê duyệt cũng liên quan đến xúc tiến năng suất công nghiệp, phân phối thị trường, thu hút đầu tư nước ngoài và tạo việc làm. Các cơ quan nhà nước được chỉ thị phải phân bổ nguồn tài chính cho các dự án phát triển ưu tiên có khả năng mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Việc giải ngân từ ngân sách nhà nước phải thực hiện thông qua đấu thầu minh bạch để đảm bảo sử dụng và quản lý nguồn vốn nhà nước một cách có hiệu quả. Chính phủ cam kết trả nợ quốc gia, đặc biệt là nợ đối với các doanh nghiệp tư nhân để duy trì thanh khoản của khu vực tư nhân, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục phát triển để tạo công ăn việc làm cho nhân dân.

            Bên cạnh đó, Chính phủ cũng sẽ đẩy mạnh đối tác công – tư trong xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế tối thiểu 6,5 % hàng năm. Việc trả lương và phụ cấp thường xuyên cho cán bộ nhà nước cũng được Chính phủ ưu tiên. Các ngành, các cấp phải chú trọng việc tìm kiếm, mở rộng nguồn thu đồng thời với việc tăng cường thu ngân sách thông qua tài khoản ngân hàng và các công cụ điện tử khác. Năm 2019, Chính phủ dự kiến thu ngân sách 26,3 nghìn tỷ Kíp, trong đó thu nội địa là 24,24 nghìn tỷ Kíp; trong khi đó, chỉ tiêu chi ngân sách là 33,39 nghìn tỷ Kípthâm hụt ngân sách dự kiến ở mức 7,08 nghìn tỷ Kíp, tương đương 4,28% GDP. (Vientiane Times, 11/7/2019)

Bộ Tài chính hối thúc người nộp thuế hạn chế thanh toán bằng tiền mặt

            Ngày 05/7/2019, theo thông báo của Bộ Tài chính, người nộp thuế được khuyến khích thanh toán nghĩa vụ thuế thông qua mạng điện tử của các ngân hàng thương mại như một phần của nỗ lực nhằm tránh tạo ra lỗ hổng gây thất thoát tài chính.

            Trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Somdy Duangdy cho biết, Chính phủ đã thiết lập một số kênh điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nộp thuế. Bộ Tài chính cố gắng không thu thuế và phí bằng tiền mặt nhằm tăng thu ngân sách. Tại các cửa khẩu, hệ thống thuế thông minh đã được áp dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nộp thuế hải quan và phí, đồng thời giúp tránh thất thoát nguồn thu. Bên cạnh đó, người nộp thuế cũng được khuyến khích thanh toán tại các ngân hàng thương mại thông qua các hệ thống thanh toán e-tax nhằm tăng thu ngân sách trong bối cảnh nguồn thu sụt giảm. Hệ thống thanh toán tiền thuế đất mới đã được áp dụng từ năm 2018, tương tự, thuế đường bộ được thanh toán thông qua Ngân hàng Thương mại (BCEL). Người dân ở thành thị có tài khoản ngân hàng được khuyến khích nộp tiền thuế đất qua hệ thống điện tử, còn những người sống ở nông thôn có thể thanh toán qua chính quyền bản.

            Chính phủ thừa nhận rằng, Lào có tiềm năng lớn trong thu nhập từ đất đai, tuy nhiên Chính phủ vẫn chưa thành công trong việc hiện thực hóa nguồn thu này. Đầu năm 2019, Bộ Tài chính đã bắt đầu áp dụng thử nghiệm hệ thống thanh toán e-tax đối với các doanh nghiệp, dự kiến sẽ áp dụng trên cả nước vào năm 2020. (Vientiane Times, 5/7/2019)

Cơ quan chức năng Thủ đô Viêng Chăn tăng cường quản lý lao động nước ngoài

            Ngày 5/7/2019, hội nghị của các cơ quan liên quan đến lao động của Thủ đô Viêng Chăn đã được tổ chức để thảo luận vấn đề đăng ký lao động nước ngoài không có giấy tờ pháp lý trên địa bàn Thủ đô.

            Chính quyền Thủ đô Viêng Chăn đã chỉ thị cho các phòng cấp huyện tiếp tục việc đăng ký lao động nước ngoài, cấp cho họ giấy phép lao động và các giấy tờ khác nhằm đảm bảo việc tuân thủ quy định pháp luật.

            Phó Đô trưởng Syhone Sithileuxay cho biết, các huyện ở Thủ đô Viêng Chăn được chỉ thị phải thực hiện việc đăng ký lao động theo luật. Tất cả các phòng Lao động và Phúc lợi xã hội của các huyện phải cung cấp giấy tờ thích hợp để người lao động ở Thủ đô mong muốn làm việc có việc làm. Tất cả các phòng công an huyện và chính quyền địa phương phải tiến hành thanh, kiểm tra để thu thập thông tin về số lượng lao động nước ngoài trong thành phố.

            Năm 2018, cơ quan chức năng thủ đô Viêng Chăn đã mở các trung tâm đăng ký lao động nước ngoài ở Thủ đô để cấp giấy phép lao động tạm thời cho người làm việc bất hợp pháp. Phó Đô trưởng Syhone thừa nhận rằng, trong nhiều năm, Chính quyền Thủ đô Viêng Chăn đã rất quan ngại về số lượng lao động nước ngoài trốn tránh thanh, kiểm tra với sự hỗ trợ của một số cán bộ. Các biện pháp mới đã được thực hiện nhằm thu thập thông tin và xác định số lượng người nước ngoài làm việc bất hợp pháp để phân bổ nguồn lực nhằm kiểm soát tình hình, tránh các vấn đề như đã xảy ra trong quá khứ.

            Năm 2018, trên 42.000 lao động nước ngoài đã được đăng ký ở Lào, chủ yếu là từ Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan, trong đó, 23.000 đã xác thực về quốc tịch.

            Theo Sở Lao động và Phúc lợi Thủ đô Viêng Chăn, ước tính có khoảng 2.000 lao động trái phép trong số 5.000 lao động nước ngoài tại Thủ đô Viêng Chăn, chủ yếu là từ Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan. Năm 2012, Lào bắt đầu đăng ký lao động nhập cư để đảm bảo trật tự xã hội và bảo vệ quyền lợi của người lao động trước khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập. (Vientiane Times, 8/7/2019)

Chính phủ tích cực tiến hành các bước chuẩn bị để thâm nhập thị trường Trung Quốc

            Ngày 23/7/2019, theo Vientiane Times, Chính phủ Lào đã bật đèn xanh cho các công ty Trung Quốc phát triển cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư để tăng cường xuất khẩu sang Trung Quốc. Động thái này là một phần trong các bước chuẩn bị của Chính phủ nhằm phát huy lợi thế của đường sắt Lào dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021.

            Trả lời phỏng vấn báo chí gần đây, Bộ trưởng Nông Lâm Lien Thikeo cho biết, Lào hiện đang chuẩn bị xây dựng nhà kho hiện đại lớn nhất quốc gia tại Viêng Chăn. Chi phí của dự án nhà kho này trị giá hàng trăm triệu USD, giai đoạn I của dự án có kinh phí 140 triệu USD. Chính phủ đã có cuộc gặp với các nhà phát triển đường sắt để thảo luận khả năng xây dựng đoạn đường sắt dài 2 Km để nối với nhà kho. MOU về việc nghiên cứu khả thi xây dựng nhà kho đã được ký kết giữa Chính phủ Lào và một công ty Trung Quốc nhân dịp chuyến thăm Lào của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2017. Hiện công ty Trung Quốc đang tìm kiếm nguồn vốn xây dựng nhà kho để chứa hàng hóa sản xuất tại Lào xuất khẩu sang các nước ASEAN. Trung Quốc đã nhất trí hỗ trợ Lào xây dựng Trung tâm nghiên cứu cao su ở khu vực Dongmakkhai để chứng nhận chất lượng cao su sản xuất tại Lào trước khi xuất khẩu sang Trung Quốc. Bộ trưởng Lien Thikeo nói, Trung tâm này sẽ tạo điều kiện cho lượng cao su khai thác từ 130.000 ha cây cao su của Lào được chứng nhận và cấp quota xuất khẩu sang Trung Quốc.

            Bên cạnh đó, Chính phủ cũng hợp tác với các công ty Trung Quốc để xây dựng một trạm kiểm dịch động thực vật ở tỉnh Luang Namtha nhằm đảm bảo cây trồng ở Lào được chứng nhận và chấp nhận bởi thị trường Trung Quốc. Hiện nay, Bộ Nông Lâm và Bộ Công Thương đang phối hợp để xác định diện tích trồng lúa ở các tỉnh Khammuon và Savannaket. Hai Bộ đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để sản xuất và chế biến lúa gạo xuất khẩu sang TQ. Những nhà máy xay xát hiện đại sẽ được xây dựng ở thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh Borikhamxay, Khammuon, Savannakhet và Champassak nhằm đảm bảo gạo có chất lượng cao trước khi xuất khẩu. Bộ Nông Lâm đã điều chỉnh chính sách nông nghiệp từ phục vụ tiêu thụ trong nước sang định hướng xuất khẩu, đa dạng hóa cây trồng đáp ứng nhu cầu thị trường.

            Hiện nay, các doanh nghiệp Trung Quốc đang quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư, đặc biệt là trong việc canh tác các loại cây trồng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Mô hình các nhà đầu tư cung cấp vốn, kỹ thuật, thị trường hoặc đầu ra trong khi người dân cung cấp lao động và đất đai sẽ phát triển. Chính phủ cũng đang tiến hành các cuộc khảo sát để xác định nhu cầu thị trường Trung Quốc. (Vientiane Times, 23/7/2019)

Chính phủ ưu tiên kiểm tra tiêu chuẩn và độ an toàn của đập thủy điện

            Ngày 03/7/2019, Vientiane Times dẫn lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Khammany Inthirath cho biết, Chính phủ sẽ thường xuyên kiểm tra các tiêu chuẩn của tất cả các dự án thủy điện ở Lào để củng cố niềm tin của người dân sống ở hạ lưu sông. Hiện nay cơ quan chức năng đang thanh tra hơn 510 dự án đập, một số bị cấm không được phát triển tiếp sau khi phát hiện không đảm bảo tiêu chuẩn.

            Sau sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu vào tháng 7/2018, Lào đã thành lập Ủy ban quản lý an toàn đập có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài để quản lý và đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho các đập thủy điện. Hiện nay, đang triển khai 6 đội đi kiểm tra tiêu chuẩn của 63 đập thủy điện, có sự phối hợp của các chuyên gia nhằm đảm bảo an toàn của đập đối với cuộc sống của người dân tại khu vực.

            Tính đến tháng 5/2019, Lào có 63 nhà máy thủy điện hoạt động với công suất lắp đặt là 7,213 MW, 112 nhà máy đang xây dựng với công suất lắp đặt là 7,598 MW, 340 dự án đang triển khai với công suất lắp đặt là 19,494 MW. Các nhà phê bình nói rằng việc thực thi các tiêu chuẩn cần thiết để xây dựng đập, quy tắc an toàn và trách nhiệm của công ty sẽ khiến việc xây dựng mất nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu tất cả các đập được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất thì sẽ trường tồn hơn, trở thành di sản kinh tế-xã hội cho các thế hệ sau của Lào. (Vientiane Times, 3/7/2019)

Chính phủ sẽ cho xuất khẩu gỗ thành phẩm và gỗ tròn đối với các loại cây trồng

            Ngày 03/7/2019, báo KT-XH đưa tin, nhằm thực hiện chiến lược khôi phục rừng đến năm 2020 đạt 70%, Bộ Nông Lâm có chính sách khuyến khích các thành phần xã hội cùng chung tay trồng cây gây rừng bao gồm các tầng lớp nhân dân, doanh nhân triển khai sản xuất kinh doanh tại các khu vực rừng sản xuất. Vừa qua, Chính phủ đã mở rộng cho phép xuất khẩu các loại gỗ thành phẩm và gỗ tròn đối với các loại cây trồng.

            Phát biểu tại Cuộc họp Chính phủ mở rộng lần thứ nhất năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Lien Thikeo cho biết, để thực hiện chiến lược khôi phục 70% rừng trong năm 2020, Bộ Nông Lâm phải tập trung vào 03 loại rừng cơ bản, đó là rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Riêng đối với rừng nguyên sinh, sẽ khuyến khích, thúc đẩy các doanh nghiệp bảo vệ, triển khai lĩnh vực du lịch sinh thái…tạo lợi ích, khả năng giúp nhân dân khu vực có rừng đảm bảo cuộc sống, thu nhập ổn định, không chặt phá rừng làm nương rẫy; chuyển đổi nghề nghiệp của lực lượng lao động nông nghiệp sang làm dịch vụ du lịch. Đối với rừng sản xuất, kêu gọi các nhà kinh doanh và nhân dân hợp tác trồng cây phát triển rừng và có chính sách cho họ bán được gỗ từ cây trồng để tạo thu nhập cho các hộ gia đình.

            Việc cho phép các doanh nghiệp, tư nhân xuất khẩu gỗ thành phẩm và gỗ tròn đối với các loại cây trồng là hướng mở ra cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy việc trồng cây gây rừng, trồng cây lấy gỗ, phát triển mạnh các rừng trồng trong tương lai để đạt mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra. (Báo KT-XH, 03/7/2019)

Chính phủ cảnh báo sẽ thu hồi những dự án tô nhượng đất không hoạt động

            Ngày 26/6/2019, bên lề cuộc họp Chính phủ, Đô trưởng Vientiane Sinlavong Khoutphaythoune cho biết, Chính phủ cảnh báo sẽ thu hồi giấy phép của những nhà đầu tư có dự án tô nhượng đất mà không phát triển hoặc đang chậm tiến độ. Thanh tra Chính phủ đã tiến hành kiểm tra trên 1.000 dự án tô nhượng đất, phát hiện 138 dự án với tổng số 22.000 ha không thực hiện đúng thỏa thuận đã cam kết với Chính phủ.

            Theo Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Sommad Pholsena, các dự án tô nhượng đã được cấp phép không hoạt động làm kìm hãm sự phát triển kinh tế quốc gia cần phải xử lý. Phần lớn trong 138 dự án tô nhượng đất không hoạt động và không hoàn thành nghĩa vụ thuế theo quy định cho Chính phủ.

            Đầu tháng 6/2019, Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã ký quyết định thành lập Ủy ban xử lý các doanh nghiệp trì hoãn phát triển các dự án nhượng quyền đất do Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone làm Chủ tịch, các thành viên là đại diện của 05 Bộ, sẽ xây dựng khung pháp lý và lập kế hoạch hành động. Trong tháng 5/2017, Cơ quan chức năng đã thu hồi 15 dự án mỏ không thực hiện đúng thỏa thuận đã cam kết với Chính phủ. 

            Mặc dù, Chính phủ Lào có chính sách mở cửa, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực thủy điện, khai khoáng và nông nghiệp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo công ăn, việc làm, góp phần xóa đói nghèo cho dân khu vực có dự án, nhưng sẽ kiên quyết thu hồi giấp phép đối với các dự án không triển khai theo đúng thỏa thuận đã ký kết với Chính phủ.

            Theo ông Sommad, Chính phủ cũng sẽ thanh tra và xử lý nghiêm các dự án có tác động xấu đến môi trường. (Vientiane Times ngày 28/6/2019)

Quy định mới về bảo vệ động vật nước và thú rừng quý hiếm

            Ngày 03/7/2019, báo KT-XH đưa tin, nhân ngày phóng sinh cá và bảo tồn thú nước, thú rừng, Bộ Nông Lâm đã ban hành Chỉ thị số 2883/BNL, ngày 19/6/2019 về việc bảo tồn, bảo vệ và phát triển các động vật nước, thú rừng quý hiếm nằm trong danh sách các loài bị cấm săn bắn, đánh bắt.

            Bộ trưởng Bộ Nông Lâm cho biết, trong thời gian qua ngày phóng sinh cá trở về với hồ ao, sông ngòi tự nhiên, đã trở thành phong trào tự phát tại các địa phương và các cấp ngành trên toàn quốc. Bộ Nông Lâm đã thành lập Ủy ban thường trực quản lý thủy sản, song song với việc ban hành các quy chế, quy định, khu vực, vùng cấm khai thác thủy sản, khu vực cấm săn bắt thú rừng và đề ra biện pháp bảo vệ, bảo tồn các loài thú trong mùa sinh sản. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các quy định trên như đánh bắt cá bằng các công cụ hủy diệt cả con giống, dùng các loại vũ khí tự tạo để săn bắn động vật thuộc trong danh mục cấm.

            Do vậy, để giải quyết vấn đề tồn tại trên, thúc đẩy, khuyến khích và xây dựng mô hình bảo tồn, bảo vệ và phát triển các loại động vật nước, thú rừng, Bộ Nông Lâm đã ban hành Chỉ thị số 2883/BNL nhằm ngăn chặn mua bán trái phép, bảo tồn và phát triển các loài thú nước ngọt và thú rừng quý hiếm, trở thành phong trào sâu, rộng của toàn xã hội trên toàn quốc. (KT-XH, 03/7/2019)

Chính phủ giao địa phương chủ trì kiểm tra và quản lý việc sử dụng phân bón hóa học tại các dự án trồng chuối

            Ngày 08/7/2019, báo KT-XH đưa tin, tại Cuộc họp Chính phủ mở rộng năm 2019, công tác kiểm tra, rà soát việc sử dụng hóa chất độc hại trong các trang trại trồng chuối của các doanh nghiệp, cá nhân được Chính phủ đặc biệt quan tâm và chỉ đạo cần phải thực hiện nghiêm ngặt và giao nhiệm vụ này cho các địa phương chủ trì thực hiện.

            Theo thống kê của Chính phủ, cho đến nay, trên toàn nước Lào có khoảng 15.000 ha đất được sử dụng để phát triển các dự án trồng chuối, phần lớn là các nhà đầu tư Trung Quốc trồng và xuất khẩu sản phẩm về nước. Trong đó, chỉ có khoảng 15 công ty áp dụng phương thức sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, phần lớn số còn lại thuê đất của người dân quanh vùng để trồng, nhưng đã sử dụng các hóa chất độc hại để chăm bón cho cây chuối, điều này đã gây nhiều lo ngại về ảnh hưởng độc hại đến môi trường, xã hội. Chính phủ đã buộc phải dừng, chấm dứt nhiều dự án vi phạm trên.

            Chính phủ khẳng định, việc trồng chuối là truyền thống có từ lâu đời của người dân Lào. Chính phủ không cấm người dân phát triển loại cây trồng này, nhưng cần phải có sự kiểm soát chặt chẽ trong việc sử dụng phân bón để chăm sóc vườn chuối, khuyến khích sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân vi sinh, tránh dùng các loại chất hóa học độc hại để bón cho cây trồng.

            Để chủ động hơn trong việc kiểm tra, quản lý các dự án trồng chuối, Chính phủ chỉ đạo và giao cho các địa phương chủ trì kiểm tra, rà soát, quản lý phương thức sản xuất, sử dụng phân bón chăm sóc tại các trang trại chuối của địa phương mình, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào sử dụng hóa chất độc hại để chăm bón cho cây chuối sẽ cho dừng dự án đó ngay và xử lý hành chính theo quy định. (KT-XH, 08/7/2019)

Điều chỉnh quy hoạch các trạm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc

            Ngày 18/7/2019, Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào Bunchan Sinthavong đã ký ban hành Quyết định số 13877/BCCVT sửa đổi quy định tiêu chuẩn kỹ thuật thiết lập các trạm kinh doanh xăng, dầu nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ đối với các hoạt động kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc.

            Hiện nay, nhiều trạm xăng dầu, kho chứa tiềm ẩn rủi ro gây hỏa hoạn do được đặt ngay gần sát với khu vực dân cư sinh sống, các khu vực công cộng trong đô thị, trên các trục giao thông chính với mật độ, khoảng cách giữa các cây xăng dầu thiếu tính khoa học, dễ xảy ra hỏa hoạn. Để từng bước củng cố, quy hoạch các trạm xăng dầu theo quy định, tiêu chuẩn an toàn, cơ quan chức năng Lào sẽ dừng cấp phép mới cho các doanh nghiệp kinh doanh nhiên liệu đặt các kho xăng dầu tại gần khu dân cư, các công sở, nơi công cộng, chuyển dần các kho chứa xăng dầu đang được đặt gần các khu vực trên ra vị trí an toàn nhất có thể với khoảng cách tối thiểu được quy định là 1000m. Quy định cũng yêu cầu các trạm xăng phải cách xa khu vực nêu trên ít nhất 100m, nhằm tránh rủi ro cho cộng đồng; trên các trục đường cao tốc, mỗi trạm xăng dầu cũng cần cách nhau ít nhất 5 Km. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, rà soát, củng cố và xây dựng các biện pháp phòng chống cháy nổ đối với các cây xăng hiện hành, đảm bảo đạt chuẩn theo quy định.

            Quyết định này quy định lại tiêu chuẩn đối với các hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Lào; tuy nhiên, quy định vẫn chưa thể hiện rõ chế tài xử phạt đối với các trường hợp vi phạm biện pháp an toàn. Để đảm bảo việc thực thi, cần bổ sung chế tài xử phạt nghiêm khắc đối với các trạm xăng dầu bị vi phạm.(Nguồn Bộ CCVT Lào, 19/7/2019)

Khó khăn trong kiểm soát giá cả hàng hóa tại Lào

            Ngày 02/7/2019, báo Vientiane Times đưa tin, hiện nay Bộ Công Thương Lào đang tìm biện pháp để bình ổn giá cả hàng hóa do biến động giá tại thị trường Thái Lan. Tại Lào, phần lớn hàng tiêu dùng chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan, nên mỗi khi thị trường hàng hóa của Thái Lan biến động sẽ tác động ngay đến giá cả hàng hóa tại thị trường Lào (ảnh hưởng này là 90%).

            Để giảm nhập khẩu hàng hóa từ các nước láng giềng, tránh tác động lớn, Lào cố gắng thúc đẩy sản xuất hàng hóa trong nước. Tuy nhiên, Lào đang gặp phải những khó khăn nhất định, đa phần các doanh nghiệp của Lào đều thiếu nguồn vốn, năng lực sản xuất yếu, chi phí cao, công nghệ kém, dẫn đến sản phẩm được sản xuất chất lượng chưa đảm bảo, giá thành cao, khó cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại của các nước láng giềng; đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp Lào không thể sản xuất được sản phẩm có chất lượng, với số lượng lớn và khó cạnh tranh được với Thái Lan.

            Để khắc phục khó khăn trong quản lý giá cả hàng hóa tại Lào, Bộ Công Thương yêu cầu Chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ giá cả trên địa bàn của địa phương mình, kêu gọi các ngành liên quan tăng cường truyền thông về công tác quản lý giá nhằm hỗ trợ bình ổn giá cả hàng hóa tại Lào. Bộ Công Thương đề xuất với các Bộ Nông Lâm, Năng lượng và Mỏ phối hợp nghiên cứu, tìm biện pháp giảm chi phí sản xuất, yêu cầu các điểm kiểm soát ở biên giới tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia. (Vientiane Times, 02/7/2019)

 

HỢP TÁC VIỆT NAM - LÀO

Tình hình kim ngạch xuất nhập khẩu 05 tháng đầu năm 2019

            Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan Việt Nam, tính đến hết tháng 5/2019 kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Lào đạt 576.823.569 USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó:

            - Xuất khẩu của Việt Nam sang Lào đạt 347.057.798 USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018. Các mặt hàng chủ yếu là: rau quả tăng 163% đạt 12,46 triệu USD; bánh kẹo và sản phẩm từ ngũ cốc tăng 79% đạt 7,6 triệu USD; gỗ và sản phẩm gỗ tăng 76% đạt 29,6 triệu USD; cà phê tăng 32% đạt 6,7 triệu USD; hàng dệt may tăng 29% đạt 4,06 triệu USD; kim loại thường khác và sản phẩm tăng 28%, đạt 1,59 triệu USD; giấy và sản phẩm từ giấy tăng 27% đạt 2,68 triệu USD; clanhke và xi măng tăng 26% đạt 5,57 triệu USD; máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng tăng 14% đạt 17,87 triệu USD; hàng hóa khác tăng 57% đạt 98,5 triệu USD. Một số mặt hàng tăng nhẹ như: sản phẩm gốm, sứ; phân bón các loại cùng tăng 9% đạt 3,9 triệu USD và 10,42 triệu USD tương ứng; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 6% đạt 29,35 triệu USD; một số mặt hàng giảm: xăng dầu giảm 22%, đạt 41,46 triệu USD; dây điện và cáp điện giảm 17%, đạt 2,93 triệu USD; sản phẩm từ chất dẻo giảm 11%, đạt 5,5 triệu USD; sắt thép các loại giảm 10% đạt 46,66 triệu USD và sản phẩm từ hóa chất giảm 4%, sản phẩm từ sắt thép giảm 6%.

            - Nhập khẩu từ Lào đạt 229.765.471 triệu USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu là: gỗ và sản phẩm gỗ tăng 61% đạt 24,69 triệu USD; cao su tăng 34% đạt 52,63 triệu USD; phân bón các loại tăng 24% đạt 24,65 triệu USD.

            Mặt hàng có mức nhập khẩu giảm mạnh là: kim loại thường giảm 88% chỉ có 0,54 triệu USD; hàng rau quả giảm 45% đạt 6,42 triệu USD; quặng và khoáng sản giảm 16% đạt 12,53 triệu USD. Hàng hóa khác giảm nhẹ 7% đạt 108,27 triệu USD. (ĐSQ Việt Nam tại Lào)

Lào-Việt Nam thúc đẩy hợp tác thương mại biên giới

            Ngày 28/6/2019, tại tỉnh Xiêng Khoảng, Hội nghị khuyến khích hợp tác thương mại biên giới 04 tỉnh Bắc Lào gồm: Xiêng Khoảng, Luang Prabang, Phongsaly, Huaphanh; và 04 tỉnh phía Bắc Việt Nam giáp biên giới Lào gồm: Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên, được tiến hành dưới sự chủ trì của Phó Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng, ông Buasone Sinuonthong, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang, ông Vũ Đăng Mạnh, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Huaphanh, bà Pheng Kanhaphim, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phongsaly, ông Khampheuy Vanhnasan, cùng các đại biểu tham dự.

            Mục đích của hội nghị nhằm tìm giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng thương mại biên mậu giữa hai nước tại các tỉnh khu vực Đông Bắc, Lào và các tỉnh giáp biên giới khu vực phía Tây Bắc, Việt Nam, góp phần thúc đẩy thương mại Việt Nam-Lào, theo tinh thần nội dung của Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước giao chỉ tiêu kim ngạch thương mại hai chiều năm 2019 tăng hơn 10% so với năm 2018 (1,3 tỷ USD). 

            Các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo về tình hình thương mại của 04 tỉnh Bắc Lào, 03 tỉnh giáp biên của Việt Nam và 02 báo cáo của đại diện các công ty XNK. Về thực trạng thương mại biên mậu tại khu vực này (với chiều dài biên giới hơn 2.337 km, có 33 cửa khẩu lớn nhỏ; trong đó, các cặp cửa khẩu giữa các tỉnh của Việt Nam và Lào có 03 cặp cửa khẩu quốc tế, 04 cặp cửa khẩu chính và 05 cặp lối mở). Năm 2018, giá trị XNK qua đây rất thấp, chỉ chiếm chưa đến 6,3 % (82,13 triệu USD) trong tổng giá trị kim ngạch hai chiều của hai nước năm 2018 là 1,3 tỷ USD. Nguyên nhân chủ yếu từ nền sản xuất hàng hóa yếu kém, đầu tư tư nhân chưa mặn mà đến khu vực này do điều kiện hạ tầng yếu kém, đi lại khó khăn; Chính phủ chưa thực sự quan tâm thúc đẩy kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài đến với các tỉnh thuộc khu vực này...

            Tại hội nghị, đại diện các tỉnh của Lào, Việt Nam và doanh nghiệp hai bên đã đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng thương mại qua biên giới như: tăng cường thúc đẩy sản xuất hàng hóa, thu hút đầu tư, cải tiến phương thức làm việc của các lực lượng chức năng hai bên tại các cặp cửa khẩu, cải thiện hệ thống giao thông kết nối…; tìm kiếm thị trường, nâng cấp một số cửa khẩu chính lên thành cửa khẩu quốc tế để mở rộng đối tượng khách du lịch, phương tiện và hàng hóa qua lại. (Báo KT-XH, 02/7/2019)

Lào-Việt Nam tiếp tục hợp tác về lĩnh vực bảo hiểm tiền gửi

            Ngày 15/7/2019, tại thủ đô Viêng Chăn, Cơ quan bảo vệ tiền gửi Lào và Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Việt Nam gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, dưới sự chủ trì của Giám đốc Sengdao Vivongkhamxay và Tổng Giám đốc Vũ Văn Long, cùng đại biểu hai bên tham dự.

            Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi 04 nội dung chính gồm: (i) Đánh giá kết quả thực hiện nội dung hợp tác trong năm qua; (ii) Kế hoạch hợp tác trong thời gian tới; (iii) Điều chỉnh, bổ sung nội dung Biên bản ghi nhớ được hai bên ký kết về công tác bảo hiểm tiền gửi, cũng như việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với Tổ chức Ngân hàng thế giới.

            Đối với nhiệm vụ hợp tác trong năm qua, hai bên đã thảo luận 06 chủ đề chuyên sâu như: (i) Quản lý nguồn vốn; (ii) Phương pháp thu thập thông tin, số liệu về tiền gửi; (iii) Việc quản lý, tổ chức điều hành hệ thống thông tin; (iv) Việc quản lý điều hành hệ thống thông tin nội bộ; (v) Về công tác tổ chức nhân sự và (vi) Trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Việt Nam;

            Theo kế hoạch hợp tác năm 2020, Cơ quan bảo vệ tiền gửi Lào đề xuất tiếp tục trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong công tác bảo hiểm tiền gửi với Cơ quan bảo hiểm tiền gửi Việt Nam để có thể nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, theo dõi chặt chẽ tình hình của các ngân hàng thương mại và các chi nhánh của các ngân hàng được thành lập, hoạt động tại Lào nhằm trao đổi thông tin, tình hình hoạt động theo nguyên tắc chung của Hiệp hội quốc tế bảo hiểm tiền gửi và các vấn đề xuyên biên giới sẽ được trao đổi chuyên sâu, chi tiết. (Báo KT-XH, 16/7/2019)  

Trường THPT Phongsaly dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019

            Ngày 10/7/2019, trả lời phỏng vấn Vientiane Times, cán bộ dự án – ông Hom Moukda cho biết, chính quyền tỉnh Phongsaly dự kiến trường THPT Phongsaly mới tại bản Bounneua, huyện Bounneua sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019, với tiến độ xây dựng hiện nay đạt khoảng 85%.

            Theo ông Bounneua, hiện nay nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là tòa nhà chính, khu thể thao và vườn cây quanh trường. Trường học được xây dựng với sự tài trợ từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam trị giá trên 49 tỷ Kíp (120 tỷ VND) nhằm kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp định Hữu nghị và Hợp tác Lào – Việt Nam. Dự án gồm 02 tòa nhà 03 tầng với 40 phòng học, văn phòng giáo viên; 01 câu lạc bộ và sân thể thao. Mỗi phòng được cung cấp đầy đủ trang thiết bị. Khoảng 1.700 học sinh sẽ được hưởng lợi từ dự án với cơ sở khang trang và môi trường học tập được cải thiện.

            Chính phủ Lào và Việt Nam hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là phát triển giáo dục – đào tạo. Năm 2018, Chính phủ Việt Nam đã cung cấp trên 50 tỷ Kíp để xây dựng trường THPT tại huyện Paek, tỉnh Xiêng Khoảng. Việt Nam cũng nhất trí cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại 16 tỷ Kíp để xây dựng trường THPT tại huyện Huameuang, tỉnh Hủa Phăn; 10 tỷ Kíp để xây dựng trường THPT mới tại huyện Pakxan, tỉnh Borikhamxay. Bên cạnh đó, Việt nam đã cung cấp trên 16 tỷ Kíp để xây dựng trường THPT Hữu nghị Lào – Việt Nam tại tỉnh Savannakhet và hỗ trợ chương trình dạy tiếng Việt tại tỉnh Champassak. (Vientiane Times, 12/7/2019)

Khởi công dự án Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang giai đoạn III

            Ngày 19/7/2019, tại Viêng Chăn, Bộ Tài chính Lào và Bộ Tài chính Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang giai đoạn III.

            Tham dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Tài chính Somdy Duangdy, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Tài chính hai nước, đại diện nhà thầu thi công dự án cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang.

            Phát biểu tại lễ khởi công, thay mặt Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng cho biết, xuất phát từ kết quả, hiệu quả dự án đầu tư xây dựng giai đoạn I và II, trên cơ sở xem xét nhu cầu đào tạo về kinh tế, tài chính đang ngày càng tăng tại Lào, Chính phủ Việt Nam và Lào đã phê chuẩn đầu tư xây dựng Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang giai đoạn III trong Hiệp định về hợp tác song phương giữa hai Chính phủ Việt Nam và Lào giai đoạn 2016-2020. Bộ trưởng Tài chính Việt Nam bày tỏ tin tưởng, Học viện Dongkhamxang sẽ xứng đáng là cái nôi đào tạo ra những thế hệ sinh viên ưu tú, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thời đại mới, góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, đưa Lào trở thành một đất nước thịnh vượng, hội nhập toàn diện vào khu vực và thế giới.

            Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Somdy Duangdy thay mặt Chính phủ và Bộ Tài chính Lào nhấn mạnh, việc khởi công dự án là dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và giữa hai Bộ Tài chính nói riêng. Đồng thời, Phó Thủ tướng Somdy khẳng định, Bộ Tài chính và Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang sẽ sử dụng công trình một cách có hiệu quả nhất, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và tài chính, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

            Được biết, dự án Học viện Kinh tế - Tài chính Dongkhamxang giai đoạn III có tổng mức đầu tư 176,619 tỷ VND (khoảng 7,5 triệu USD), trong đó vốn đối ứng của Chính phủ Lào là 17,619 tỷ VND (khoảng 730.000 USD). (ĐSQ Việt Nam tại Lào, Vientiane Times, 22/7/2019)

Lào – Trung Quốc

Lào-Trung Quốc xác định danh mục 14 dự án hợp tác trong lĩnh vực cầu đường

            Ngày 05/7/2019, báo KT-XH đưa tin, tại cuộc họp về hợp tác trong lĩnh vực cầu đường, Chính phủ Lào và Chính phủ Trung Quốc đã thống nhất danh mục 14 dự án hợp tác chiến lược về kết nối hạ tầng giao thông nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội quốc gia Lào giai đoạn 2016-2025.

            Báo cáo tại cuộc họp, Phó Trưởng ban kỹ thuật đường quốc lộ và đường sắt, ông Xaynhasone Xongyongya cho biết, để phát triển hệ thống giao thông kết nối và liên kết hai nước Lào-Trung thuận tiện, đảm bảo, nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và quan hệ hữu nghị, hai nước tập trung tổ chức thực hiện dự án xây dựng, cải tạo và nâng cấp các tuyến kết nối giữa hai nước theo tiêu chuẩn đường giao thông của ASEAN, thấp nhất cũng phải đạt tiêu chuẩn đường cấp 3.

            Theo chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng giao thông giữa hai nước, 14 dự án chiến lược giai đoạn 2016-2025 về lĩnh vực cầu đường đã được xác định, thống nhất danh mục như sau: (i) Dự án viện trợ xây dựng tuyến đường tại khu vực tam giác ba nước Lào-Trung-Myanmar dọc theo sông Mekong đoạn phía Bắc, có chiều dài 238 km; (ii) Dự án xây dựng tuyến cao tốc từ thủ đô Viêng Chăn đến Boten (biên giới Lào-Trung); (iii) Dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường 2W, từ Pakpeng-Udomxay-Mường Khoa; (iv) Dự án cải tạo tuyến đường số 13 Bắc, từ Pakmong-Luangprabang, chiều dài 109 km; (v) Dự án cảo tạo tuyến quốc lộ số 1C, từ Pakmong-Phulau, chiều dài 251 km; (vi) Dự án cảo tạo tuyến quốc lộ 13 Nam, từ Luangprabang đến Champasak, chiều dài 1.160 km; (vii) Dự án xây dựng tuyến đường số 5, từ Namon-Lathvang, chiều dài 147 km; (viii) Dự án xây dựng tuyến đường từ bản Thasavang-veunkham-senkin-Phonmeung; (ix) Dự án xây dựng tuyến đường từ Donedeng-Nongtha Bắc-bản Bonangua; (x) Dự án nâng cấp cải tạo xây dựng tuyến đường từ Songkhone-Lathanam-Thapaseum và tuyến số 10 điểm rẽ đường số 13 Nam từ Seno đến huyện Vilabuly; (xi) Dự án xây dựng tuyến đường đấu nối giữa Lào-Campuchia và xây dựng cầu nối đến Đảo lớn theo dọc sông Mekong tại tỉnh Champasak; (xii) Dự án xây dựng và phát triển hạ tầng cơ sở của tỉnh Attapư; (xiii) Chương trình tổ chức đấu thầu các cầu bê tông trên toàn quốc; (xiv) Dự án xây dựng tuyến đường Thapangthong-Toumlan, chiều dài 88,2 km. Các dự án trên chưa xác định về hình thức đầu tư.

            Riêng đối với dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Viêng Chăn-Boten theo hình thức BOT, với chiều dài 450 km, sẽ được phân chia thành 04 đoạn: (1) Viêng Chăn-Văng viêng, chiều dài 109,1 km; (2) Văng viêng-Luangprabang, chiều dài 145 km; (3) Luangprabang-Udomxay, chiều dài 120 km; (4) Udomxay-Boten, chiều dài 76 km. Hiện nay, đã ký hợp đồng xây dựng đoạn số (1), với tổng mức đầu tư là 1,3 tỷ USD, với thời gian thực hiện là 03 năm, theo phương thức BOT, tô nhượng 50 năm; các đoạn còn lại sẽ hoàn thành giai đoạn nghiên cứu khả thi trong năm 2019. (Báo KT-XH, 05/7/2019)

Thủ tướng Lào thúc đẩy tiến độ xây dựng ga xe lửa tại Luang Prabang.

            Ngày 15/7/2019, tại Luang Prabang, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith đã đến thăm địa điểm sẽ xây dựng khu ga xe lửa cao tốc Lào-Trung tại bản Piknoy, cố đô Luang Prabang, cách trung tâm thành phố 10 km, trên diện tích 147,72 ha.

            Với 161 lô đất trên diện tích mặt bằng thi công, có 143 lô đất thuộc sở hữu tư nhân, với diện tích là 135,34 ha, tổng giá trị đền bù là 24,6 tỷ Kíp, công trình Nhà ga xe lửa Luang Prabang là gói thầu xây dựng thứ 3 của Dự án đường sắt cao tốc Lào-Trung, do Công ty Namtha xây dựng cầu đường thực hiện, được tiến hành khởi công từ tháng 01/2019 đến nay đã hoàn thành được các hạng mục như: san lấp mặt bằng, xây dựng hệ thống thoát nước, xây dựng các bờ kè chắn lở...

            Đây là một trong những hạng mục công trình lớn, quan trọng trên tuyến đường sắt cao tốc Lào-Trung Quốc cần được quan tâm thúc đẩy. Thủ tướng đã chỉ đạo chính quyền, đơn vị thi công thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo tiến độ đi vào vận hành cùng thời điểm hoàn thành xây dựng toàn tuyến vào năm 2021. (Báo KT-XH, 17/7/2019)

Lào – Trung hợp tác quảng bá du lịch Lào tại thị trường Trung Quốc

            Ngày 02/7/2019, tại Viêng Chăn, ông Sun Manivong, Cục trưởng Cục Tuyên truyền du lịch, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và bà Zhang Xiao Yan, Chủ tịch Công ty TNHH truyền thông văn hóa quốc tế Bắc Kinh đã ký Biên bản ghi nhớ về quảng bá và khuyến khích du lịch Lào tại thị trường Trung Quốc nhằm thu hút nhiều hơn khách du lịch Trung Quốc sang Lào với sự chứng kiến của ông Unthuang Khaopan, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch. Việc quảng bá sẽ được bắt đầu triển khai ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải.

            Bà Zhang Xiao Yan cho biết, sau lễ ký, Công ty này sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu về du lịch ở Lào để xây dựng kế hoạch quảng bá, thông tin về tiềm năng du lịch Lào ở Trung Quốc, để tìm hướng phát triển du lịch của Lào, khai thác tiềm năng, đặc trưng văn hóa Lào, tạo điểm nhấn du lịch, thu hút doanh nghiệp Trung Quốc tại Trung Quốc và trên thế giới đầu tư vào Lào để góp phần thúc đẩy kinh tế Lào, nâng cao chất lượng đời sống của người dân Lào, phát triển du lịch kiểu mới tại Lào. Về chiến lược triển khai, tập trung vào du lịch văn hóa của các địa phương Lào, áp dụng khoa học hiện đại nhằm xây dựng những khu danh lam thắng cảnh. (Pathet Lao, 04/7/2019)

Lào cần nắm bắt cơ hội từ tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc

            Ngày 08/7/2019, theo Vientiane Times, Chính phủ Lào đang tích cực chuẩn bị phát triển các dịch vụ trung chuyển để hưởng lợi từ tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc.

            Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Souphanh Keomixay cho biết, Chính phủ đang khuyến khích doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển hạ tầng và các tiện ích khác dọc tuyến đường bao gồm phát triển các khu du lịch, khu công nghiệp, các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng để tập trung khai thác tiềm năng của dự án đường sắt trị giá 5,9 tỷ USD này.

            Các nhà kinh tế đặt câu hỏi liệu Lào sẽ sản xuất những gì và làm thế nào để trở thành nguồn cung cấp cho khu vực khi tuyến đường sắt kết nối này đi vào hoạt động. Xuất khẩu của Lào có khả năng cạnh tranh thấp do chi phí vận chuyển quá cao. Theo Bộ trưởng Souphanh thì chi phí sản xuất ở Lào hiện tương đương với hàng hóa cùng loại của Thái Lan nhập vào Trung Quốc. Khi đường sắt Lào – Trung hoàn thành vào năm 2021, chi phí vận chuyển sẽ giảm 30-40% so với hiện nay. Theo ông, Lào cần có kế hoạch cả ngắn và dài hạn để phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích phù hợp với lượng hàng hóa và du khách tới Lào. Cần đảm bảo các cơ sở thương mại và dịch vụ trung chuyển để hưởng lợi từ tuyến đường sắt.

            Nằm ở trung tâm nội địa khu vực Đông Nam Á, Lào có chung biên giới với các nền kinh tế lớn hơn như Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan. Nếu không phát triển hạ tầng cơ sở và các tiện ích để thích ứng với tuyến đường sắt cao tốc Lào-Trung Quốc, Lào sẽ không có nhiều lợi ích khi hàng hóa và người đi qua; nếu chuẩn bị tốt và đáp ứng được dịch vụ trung chuyển, Lào có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ tuyến đường sắt này.

            Tuyến đường sắt là một trong những nỗ lực của Chính phủ nhằm biến Lào thành nước kết nối, giúp giảm chi phí xuất khẩu hàng hóa ra thị trường quốc tế. Về du lịch, Chính phủ đã ký MOU với các công ty tư nhân để phát triển 4 dự án du lịch tại huyện Vang Viêng, tỉnh Viêng Chăn (đang trong giai đoạn nghiên cứu khả thi). Chính phủ cũng khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để xuất khẩu sang Trung Quốc, đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Bộ trưởng Souphanh cho biết, Chính phủ đã điều chỉnh luật và cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút nhiều đầu tư hơn vào Lào để tăng lượng hàng xuất khẩu. (Vientiane Times, 8/7/2019)

Lào-Thái Lan

Lào, Thái Lan hợp tác phát triển đường sắt

            Ngày 28/6/2019, tại Viêng Chăn, ông Sengthavisay, Vụ trưởng Vụ Đường sắt thuộc Bộ Công chính và Vận tải và ông Pongsak Roopkaew, Giám đốc Công ty Xây dựng Sermssanguan (Thái Lan) đã ký MOU triển khai dự án phát triển đường sắt Lào – Thái giai đoạn 2, nối ga Thanalaeng thuộc huyện Hadxaifong tới bản Khamsavat, trung tâm huyện Xaysettha, Viêng Chăn với chiều dài là 7,5 km, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Bounchanh Sinthavong.

            Theo MOU, công ty Sermssanguan sẽ hoàn thành công việc trong 27 tháng. Phát biểu tại lễ ký, Giám đốc dự án tuyến đường sắt mở rộng Lào – Thái giai đoạn 2 ông Hinphet Lakhonevong cho biết, dự án do Cơ quan hợp tác phát triển kinh tế các nước láng giềng của Thái Lan (NEDA) cấp vốn. Thái Lan đã cấp hơn 994 triệu baht, trong đó 30% là viện trợ không hoàn lại, 70% là cho vay lãi suất thấp. Hiện Lào chỉ có đường sắt dài 3,5 km nối trung tâm tỉnh Nọng Khai của Thái lan tới Cầu Hữu nghị Lào – Thái. Khi hoàn thành đoạn mở rộng này, đường sắt sẽ có tổng chiều dài là 11 km. Chính quyền cho biết, khi tuyến đường sắt hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ làm gia tăng đáng kể hành khách và khách du lịch. Ga ở bản Khamsavat sẽ chỉ cách trung tâm thành phố (That Luang) 4km, tuyến đường sắt sẽ giúp đường tới trung tâm Viêng Chăn ngắn hơn so với đường ô tô dài 17 km từ That Luang tới ga tàu hỏa Thanalaeng. Ban quản lý dự án cho biết, công việc liên quan đến giai đoạn 2 tuyến đường sắt được bắt đầu từ vài năm trước, trong đó có việc xây dựng một bãi công-ten-nơ, nhà ở cho nhân viên, văn phòng làm việc và hoàn chỉnh một số biển báo. (Vientiane Times, 02/7/2019)

Khởi công xây dựng quốc lộ 11

            Ngày 28/6/2019, tại Viêng Chăn, Cục Đường bộ thuộc Bộ Công chính và Vận tải và Công ty tư vấn kỹ thuật châu Á thuộc Công ty Tư vấn kỹ thuật giao thông Lào và Công ty Tư vấn phát triển và kỹ thuật toàn cầu Lào đã ký MOU triển khai xây dựng Quốc lộ 11, nối Viêng Chăn qua tỉnh Xayaboury tới miền Bắc Thái Lan với chiều dài là trên 122 km, thời gian xây dựng dự kiến là 36 tháng, sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2022. Lễ ký có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào Bounchanh Sinthavong. Việc xây dựng quốc lộ sẽ do Công ty TNHH Prayoonchai, Công ty TNHH S-Khemarat và Tập đoàn Phát triển Thavexok thực hiện.

            Phát biểu tại lễ ký, đại diện dự án xây dựng quốc lộ 11 ông Ardnada Bounlom cho biết, quốc lộ sẽ nối huyện Sangthong ở thủ đô với Meun và Xanakham ở tỉnh Viêng Chăn, bắt đầu từ làng Nonsavanh-Kokkhaodor đến làng Vang và Namsang ở huyện Xanakham và nối với một tuyến đường khác ở tỉnh Xayaboury trước khi đến phía Bắc Thái Lan. Quốc lộ gồm 2 làn đường, mỗi làn rộng 3m50 với 19 cây cầu, được thiết kế với tốc độ cho phép là 40km/h ở vùng núi, ở vùng khác là 80km/h, chi phí dự kiến là hơn 1,8 tỷ baht. Đây là dự án có vốn vay hoàn trả sau 25 năm, lãi suất là 1,25% và thời gian ân hạn là 7 năm. (Vientiane Times, 3/7/2019)

Lào-Mỹ

Mỹ giúp Lào mở rộng mạng lưới nông nghiệp

            Ngày 10/7/2019, MOU về việc Mỹ nhất trí hỗ trợ Lào mở rộng mạng lưới nông nghiệp thông qua dự án Tạo Kết nối (CLEAN) đã được ký kết giữa Vụ trưởng Nông nghiệp Vilaysouk Khennnavong và Giám đốc dự án CLEAN Alexandre Dahan. Chứng kiến lễ ký có Bộ trưởng Nông Lâm Lien Thikeo và Đại sứ Mỹ tại Lào Rena Bitter.

          Dự án được tài trợ bởi khoản kinh phí 9 triệu USD từ Chính phủ Mỹ thông qua Vụ Nông nghiệp và do Winrrock International thực hiện. Mục tiêu của dự án nhằm giúp đỡ nông dân nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng xuất khẩu. Các hoạt động của CLEAN được thực hiện từ 2018-2021 ở các huyện của Thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh Viêng Chăn, Champassak, Xekong và Saravan. Theo thỏa thuận, dự án sẽ tiếp tục tập trung vào việc khuyến khích cây trồng thương mại như cam, sắn, đậu, hạt tiêu với các hoạt động chính nhằm tăng khả năng tiếp cận các thị trường trong và ngoài nước. Dự án sử dụng phương pháp tiếp cận định hướng thị trường để phát triển các mạng lưới kết nối thị trường và tăng nhu cầu đối với nông sản của Lào trên thị trường trong nước, vùng và toàn cầu thông qua việc tuân thủ chất lượng và hệ thống chứng nhận. Các nỗ lực bao gồm cả tăng sản lượng và giảm thất thoát sau thu hoạch.

            Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Lien Thikeo nhấn mạnh, dự án CLEAN đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nông dân Lào mở rộng mạng lưới sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu sản phẩm. Năm 2018, nông sản xuất khẩu chủ yếu của Lào là chuối với giá trị 209 triệu USD, chiếm 30% kim ngạch xuất khẩu nông sản; tiếp theo là cà phê trị giá 70 triệu USD; sắn khô trị giá 24 triệu USD. Các thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và EU. MOU được ký kết sẽ tiếp tục tăng cường công tác giữa các cơ quan trong hệ thống ngành nông lâm và Winrrock nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ở Lào. (Vientiane Times, 12/7/2019)

Lào-Nhật Bản

Nhật Bản cung cấp 2,8 triệu USD tài trợ học phí cho sinh viên Lào

            Ngày 8/7/2019, thỏa thuận về việc Chính phủ Nhật Bản cung cấp trên 2,8 triệu USD (gần 24,9 tỷ Kíp) để tài trợ cho sinh viên Lào học tập tại Nhật Bản từ tháng 9/2019-9/2024 theo dự án học bổng phát triển nguồn nhân lực đã được ký kết tại Viêng Chăn.

           Thỏa thuận được ký kết giữa Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Nhật Bản (JICA) Yoshiharu Yoneayama và Vụ trưởng Hợp tác Quốc tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Sisomboun Ounavong. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực ngay lập tức sau khi hiệp định được ký kết trong  ngày 8/7/2019 giữa JICA và Bộ Giáo dục và Thể thao. Khoản viện trợ không hoàn lại này sẽ được sử dụng để tài trợ cho sinh viên Lào theo học các chương trình thạc sỹ và tiến sỹ ở Nhật Bản, với số lượng 20 sinh viên hàng năm. Mục đích của dự án là nhằm để giải quyết những thách thức mà Lào đang phải đối mặt trong quá trình phát triển thông qua việc hỗ trợ cho những cán bộ có triển vọng trở thành lãnh đạo trong tương lai.

            Dự án Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực bằng viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực ở các nước nhận viện trợ. Những người nhận học bổng cũng được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa nước nhận viện trợ và Nhật Bản thông qua kiến thức toàn diện học được từ Nhật. Các khóa học được dạy bằng tiếng Anh tại các trường đại học Nhật Bản. (Vientiane Times, 11/7/2019)

Lào-Indonesia

Doanh nghiệp Lào-Indonesia hợp tác phát triển

           Ngày 25/6/2019, tại thủ đô Viêng Chăn, lễ ký kết về hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Công ty Phongsavanh và Tập đoàn Công ty Nhà nước Indonexia được tiến hành với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Soupanh Keomixay, Bộ trưởng Thường trực Văn phòng Thủ tướng Alounkeo Kittikhoune, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonexia, bà Rinimariani Somano cùng các đơn vị liên quan.

            Nội dung hợp tác được hai bên ký kết gồm:

            (1) Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển dự án nông nghiệp giữa Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại Phayboun với Doanh nghiệp Nhà nước PT Perkebunan Nusantara và PT Pupuk Indonesia. Kết quả hợp tác này là hai bên sẽ cùng góp vốn và xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp ra thị trường quốc tế, chủ yếu là gạo, ngô, đậu tương, đường và một số loại sản phẩm khác, với tổng lượng hàng xuất khoảng 01 triệu tấn/năm.

            (2) Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải giữa Công ty Kinh doanh xăng dầu Lào đại chúng với Tập đoàn phát triển đường sắt Indonesia. Hai bên dự định bước đầu sẽ hợp tác phát triển dự án xây dựng tuyến đường sắt từ Thakhec, tỉnh Khammuon, Lào đi cảng Vũng Áng, Việt Nam.

            (3) Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển dự án công nghiệp khai khoáng giữa Công ty Kinh doanh xăng dầu Lào đại chúng với Doanh nghiệp Nhà nước PT Timah TBK và Pupuk Indonexia để cùng nhau khảo sát và khai thác muối mỏ Ka-li và thiếc.

            (4) Biên bản ghi nhớ về mua, bán than giữa Công ty Kinh doanh xăng dầu Lào đại chúng với Doanh nghiệp Nhà nước Bukit Asam để cung cấp nguyên liệu cho dự án nhiệt điện có công suất 2.000 MW tại tỉnh Khammuon.

            Trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch Công ty Kinh doanh xăng dầu Lào đại chúng Chanthone Sitthixay cho biết, mục đích ký kết các biên bản hợp tác lần này giữa Tập đoàn Công ty Phongsavanh và Tập đoàn Công ty Nhà nước Indonexia để triển khai nội dung hợp tác giữa hai Chính phủ về thương mại và đầu tư và cũng là thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, Chính phủ trong việc phát triển kinh tế-xã hội quốc gia. (Báo KT-XH, 28/6/2019)

Lào – Anh

Anh tài trợ Lào rà phá bom mìn chưa nổ

            Ngày 17/7/2019, tại Viêng Chăn, ông Chomyaeng Phengthongsawath, Trưởng Văn phòng quản lý quốc gia Lào về rà phá bom mìn (UXO) (NRA) và ông Aubrey Sutherland, Giám đốc quốc gia Tổ chức viện trợ nhân dân Na Uy (NPA) đã ký MOU triển khai dự án về lĩnh vực liên quan. Theo đó, Chính phủ Anh sẽ tài trợ khoản tài chính trị giá 9 tỷ Kíp (khoảng hơn 1 triệu USD) hỗ trợ dài hạn cho các hoạt động rà phá bom mìn chưa nổ tại các tỉnh Saravan, Champassak, Xekong và Attapeu do NPA thực hiện từ tháng 7/2019 đến tháng 3/2020.

            Như vậy, cho đến nay, tổng tài trợ của Chính phủ Anh cho lĩnh vực UXO lên tới hơn 9.800.000 USD từ năm 2019-2020, hỗ trợ công tác UXO tại 7 tỉnh của Lào và nâng cao năng lực của NRA. Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) luôn cam kết hỗ trợ Lào nhằm giảm tác động của UXO, giúp Lào đáp ứng nghĩa vụ tại Công ước về bom chùm và các mục tiêu phát triển bền vững. (Vientiane Times, 19/7/2019)

Lào – Luxemburg

Luxembourg tiếp tục hỗ trợ Lào phát triển

          Từ 24-28/6/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saluemxay Kommasith đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Châu Âu, quan chức cao cấp của Đại công quốc Luxembourg Jean Asselborn.

            Tại hội đàm, ông Jean Asselborn khẳng định, Luxembourg sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào phát triển kinh tế xã hội mục tiêu ra khỏi các nước kém phát triển nhất vào cuối năm 2024 và phát triển bền vững. Trước mắt, sẽ giúp Lào trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe, du lịch, xóa bỏ UXO, bệnh viện và dịch vụ, tài chính và ngân hàng và phát triển cơ sở hạ tầng và nông thôn.

            Theo kế hoạch hợp tác đã thỏa thuận, Luxembourg hỗ trợ cho Lào trên nhiều lĩnh vực, bắt từ năm 2003 và sẽ kết thúc vào năm 2020 với tổng giá trị 178 triệu EURO. (Vientiane Times ngày 2/7/2019).

Lào-ASEAN

Chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng của Lào nhằm kết nối với ASEAN

            Ngày 9/7/2019, phát biểu tại Diễn đàn Kết nối ASEAN lần thứ 7 tổ chức tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào Bounchanh Sinthavong đã giới thiệu về chiến lược phát triển giao thông và các dự án liên quan của Lào.

            Bộ trưởng Bounchanh nhấn mạnh, Lào có chung đường biên giới với 05 nước ASEAN, có vị trí là cầu nối giữa các nước trong khu vực với các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Việc nâng cấp kết nối giao thông là tiền đề để biến Lào thành một quốc gia kết nối đất liền, làm cầu nối giữa ASEAN và Tiểu vùng Mekong Mở rộng. Chính phủ Lào cam kết phát triển các chính sách và kế hoạch nhằm phát huy những lợi thế kinh tế tiềm năng về đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm kết nối vùng. Điều này cũng nhằm mục tiêu thực hiện Quy hoạch tổng thể Kết nối ASEAN đến năm 2025 và Chiến lược Ngành Giao thông đến năm 2030 với những thỏa thuận và khuôn khổ hợp tác đa phương về đường bộ, đường sắt, đường thủy, logistics và cơ sở vật chất xuyên biên giới.

            Kế hoạch Phát triển Kinh tế - xã hội Quốc gia 5 năm lần thứ 8 và Chiến lược phát triển 10 năm, kế hoạch 5 năm của ngành giao thông của Lào cũng bao gồm mục đích, nhu cầu tăng cường kết nối vùng. Điều đó không chỉ về đầu tư cơ sở hạ tầng mà còn những thỏa thuận về thuận lợi hóa thương mại qua biên giới nhằm giảm ách tách tại các cửa khẩu, cung cấp dịch vụ hải quan một cửa .v.v.

            Lào có vai trò chủ chốt trong việc tạo điều kiện thuận lợi kết nối cơ sở hạ tầng xuyên khu vực với những sáng kiến lớn về đường sắt và đường bộ kết nối với các nước láng giềng. Lợi ích đầy đủ của việc đầu tư phát triển này lớn hơn nhiều việc cung cấp các tuyến trung chuyển. Trong thời gian tới, Bộ Công chính và Vận tải Lào sẽ phát triển khuôn khổ chính sách giao thông với tầm nhìn dài hạn để có thể phát triển các ý tưởng thành các chính sách và kế hoạch tổng thể. Khuôn khổ chính sách mới về kết nối vùng đối với Lào sẽ bao gồm 03 chương trình chính là quy hoạch tổng thể sử dụng đất và giao thông; ưu tiên đầu tư CSHT và; phát triển logistics quốc tế như một ngành dịch vụ. (Vientiane Times, 10/7/2019)

 

BẠN CẦN BIẾT

Mực nước sông Mekong xuống thấp nhất trong lịch sử

            Ngày 18/7/2019, Ủy hội Sông Mekong (MRC) – cơ quan giám sát dòng sông Mekong đã công bố, mực nước sông Mekopng đã xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

            Mekong, một trong những con sông lớn nhất ở Đông Nam Á đang chứng kiến mực nước thấp kỷ lục, cư dân ở Viêng Chăn, những người phụ thuộc vào dòng sông đang phải vật lộn để duy trì kế sinh nhai. Ngày 21/7/2019, Ông Xayxana Bounyalath – một người đánh cá trên sông gần Vat Chan từ năm 1975 cho biết, ông chưa bao giờ thấy mực nước xuống thấp như vậy bao giờ vào thời điểm này trong năm. Đây là mực nước thấp kỷ lục trong mùa mưa này. Lượng cá ở sông Mekong đang giảm và nguyên nhân là do mực nước thấp bất thường.

            Cùng thời điểm trên, một cán bộ cao cấp của Doanh nghiệp cấp nước Viêng Chăn tuần trước cho biết, mực nước sông Mekong xuống thấp có thể làm gián đoạn việc cấp nước ở thủ đô Viêng Chăn vì các trạm bơm đặt dọc theo bờ sông không thể bơm hết công suất.

            Theo báo cáo của MRC, mực nước trên dòng sông Mekong trong mùa mưa từ tháng 6-7 đã ở mức thấp hơn mức kỷ lục ghi nhận vào năm 1992. Từ Chieng Saen, Thái Lan phía thượng nguồn đến Luang Prabang, Lào xuôi xuống Nong Khai, Thái Lan và Nea Luong, Campuchia, tất cả đều dưới mực nước thấp kỷ lục ghi nhận vào năm 1992. MRC cho rằng, có nhiều yếu tố gây nên mực nước thấp này. Dữ liệu cho thấy, ở các vùng thượng nguồn của hạ lưu sông Mekong Chiang Saen có lượng mưa trong tháng 6/2019 thấp nhất so với các vùng khác của vùng hạ lưu, lượng mưa trung bình chỉ ở mức khoảng 67% tổng lượng mưa hàng tháng trong tháng 6 của giai đoạn từ 2006-2018. Lượng mưa trung bình thấp bất thường trong tháng 6-7/2019 cũng có thể làm cho nước ngầm trong vùng không đủ để cung cấp cho dòng chính sông Mekong.

            MRC cũng cho biết, tuần trước Trung Quốc đã tái cam kết chia sẻ các dữ liệu thủy văn với MRC, qua đó tạo điều kiện để giám sát chặt chẽ biến động nguồn nước của sông Mekong. (Vientiane Times, 22/7/2019)

Thủy điện Xayaboury dự kiến bắt đầu vận hành thương mại vào cuối năm 2019

            Ngày 17/7/2019, Phó Giám đốc Sở Năng lượng và Mỏ tỉnh Xayaboury – ông Xayphone Bounsou cho biết, ngày 1/7/2019, nhà máy thủy điện Xayaboury đã bắt đầu chạy thử tổ máy phát điện số 5, theo đúng tiến độ để đưa nhà máy thủy điện đập tràn đầu tiên ở hạ lưu sông Mekong bắt đầu vận hành thương mại vào cuối năm 2019.

            Việc chạy thử các tổ máy phát điện khác đã được tiến hành vào đầu năm 2019 để chuẩn bị cho vận hành thương mại của tất cả 8 tổ máy của nhà máy thủy điện. Ông Xayphone lưu ý rằng, Sở Năng lượng và Mỏ Xayaboury đã ban hành thông báo cho nhân dân vùng thượng lưu và hạ lưu của đập về những tác động có thể của việc chạy thử. Thông báo nêu rõ, hoạt động chạy thử tổ máy phát điện có thể gây ra những thay đổi đột ngột về mực nước ở thượng lưu và hạ lưu đập từ ngày 15-29/7/2019. Mực nước sẽ trở lại bình thường khi việc chạy thử tổ máy phát điện hoàn thành. Mục đích của thông báo là để người dân biết rõ về tiến trình phát triển để có thể thích nghi với những thay đổi về mực nước. Việc xây dựng nhà máy thủy điện Xayaboury được bắt đầu từ năm 2012 sau khi Chính phủ hoàn thành thủ tục tham vấn trước theo Hiệp định Mekong 1995. Nhà máy có công suất lắp đặt 1.258 MW, dự kiến sẽ sản xuất 7.370 GWh điện/năm. Phần lớn điện sản xuất ra sẽ được bán sang Thái Lan. Chính phủ dự kiến sẽ có thu nhập 3,9 tỷ USD trong thời kỳ nhượng quyền 29 năm. Chính phủ cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn này cho các chương trình giảm nghèo và phát triển cơ sở hạ tầng để phục vụ phát triển đất nước. (Vientiane Times, 18/7/2019)

Lào đã có 3,5 nghìn đơn vị thực hiện thanh toán qua hệ thống điện tử

            Ngày 02/7/2019, báo KT-XH đưa tin, việc chuyển đổi sang phương thức thu thuế, hải quan bằng hệ thống điện tử (Tax RIS) đã giúp cho Bộ Tài chính có thể chi tiết được danh sách các đơn vị và thuận tiện hơn cho người đóng thuế khi sử dụng dịch vụ này.

            Trong 06 tháng đầu năm 2019, thu ngân sách tại các cửa khẩu đã tăng 10,25% so với cùng kỳ năm ngoái, thu thuế tăng lên 20% và đã có hơn 3.000 đơn vị đăng ký thanh toán qua hệ thống Tax RIS; đặc biệt, nguồn thu lệ phí giao thông thường niên tăng 40% so với cùng kỳ năm 2018.

            Phát biểu tại Cuộc họp Chính phủ mở rộng lần thứ nhất năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Tài chính Somdy Duangdy cho biết, việc sử dụng phương thức thu các loại thuế, hải quan qua hệ thống Tax RIS, đặc biệt là thu lệ phí tại các cửa khẩu, thuế đất đai, lệ phí giao thông…có nhiều ưu điểm. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc thu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu sẽ được lắp đặt hệ thống kiểm tra thuế quan kiểu điện tử (ASYCUDA) Smart Tax, Smart VAT và hệ thống kiểm tra việc xuất nhập hàng hóa, phương tiện qua một cửa được kết nối với hệ thống mạng quản lý của các ngành công thương và ngành công chính và vận tải và tiếp tục triển khai kết nối mạng quản lý với ngành nông lâm vào cuối năm 2019. Trước tiên, sẽ áp dụng lắp đặt hệ thống này tại cửa khẩu Hữu nghị 1 Lào-Thái Lan, sau đó sẽ triển khai đến các cửa khẩu quốc tế khác vào năm 2020.

            Việc triển khai quản lý thu qua hệ thống Tax RIS đã được tổ chức thực hiện bắt đầu từ tháng 01/2019, đến nay hoàn thành liên kết được tới 07 tỉnh và 10 huyện, thị của Lào. Theo kế hoạch dự kiến sẽ hoàn thành việc triển khai hệ thống này trên toàn quốc vào cuối năm 2020; song song với đó, sẽ thúc đẩy người đóng thuế, nộp thuế qua hệ thống ngân hàng có điều kiện, ban hành quy chế cho doanh nghiệp đăng ký thuế vào hệ thống Tax RIS cho hoàn chỉnh.

            Tuy nhiên, việc thực hiện chuyển đổi hệ thống thu qua phương thức điện tử vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, vì đội ngũ chuyên gia đến các địa điểm lắp đặt để hướng dẫn cách vận hành còn hạn chế, các đơn vị quản lý kinh doanh của các Bộ, ngành vẫn phải đến các đơn vị để phổ biến phương thức đăng ký thanh toán bằng hệ thống Tax RIS. (KT-XH, 02/7/2019)

Lào ra mắt một cửa quốc gia

            Ngày 24/6/2019, Lào chính thức khai trương hệ thống một cửa quốc gia (LNSW) tại bãi container Thanaleng mang đến minh bạch và thuận lợi thương mại, tối ưu hóa dòng hàng hóa mang lại lợi ích cho nhân dân Lào. Lễ khai trương có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tài chính Bounchom Oubonpaseuth.

            Dự án Một cửa quốc gia Lào được Tổng cục Hải quan hợp tác với Cơ quan chứng nhận quốc tế (Berau Veritas) triển khai từ năm 2013. Việc phát triển của hệ thống LNSW là một trong kế hoạch chiến lược cho hải quan hiện đại và thực thi Chỉ thị số 02 và 12 của Thủ tướng về cung cấp các điều kiện thuận lợi thương mại và đầu tư.

            Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vongkhamhaeng Vongthachak nhấn mạnh, LNSW sẽ cải thiện việc quản lý hàng hóa, nhập khẩu và xuất khẩu, thu ngân sách cũng như quản lý thu phí qua hệ thống ngân hàng kết nối với hệ thống một cửa. Hệ thống này sẽ không chỉ phục vụ ngành hải quan mà còn cho phép các ngành liên quan đến nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng hệ thống, là diễn đàn điện tử tạo thuận lợi cho trao đổi thông tin qua hệ thống một cửa, giúp xóa bỏ những quy trình không cần thiết, giảm công việc giấy tờ, tiết kiệm thời gian và các chi phí khác. Hệ thống LNSW không thay thế hệ thống quản lý Hải quan Lào (ASYCUDA) nhưng hai hệ thống này được nối với nhau để trao đổi thông tin quản lý nhập khẩu và xuất khẩu nhanh hơn, chính xác hơn.

            Ông Elie Sawaya, Giám đốc quốc gia tại Cơ quan chứng nhận quốc tế về lĩnh vực Dịch vụ công và Thương mại quốc tế (GSIT) cho biết, LNSW bao trùm các cửa khẩu đất liền và cảng hàng không chính. Cùng với việc tạo thuận lợi thương mại, hệ thống cho phép theo dõi và truy tìm tất cả các giao hàng trong thời gian thực và sẵn có trong 24 giờ. Hệ thống bao gồm 4 mô đun gồm quản lý, cho phép, kê khai và thanh toán. Bên cạnh điểm đầu vào, có một điểm thanh toán và việc thanh toán tại ngân hàng hoặc qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến do BCEL và Ngân hàng Lào LDB phát triển. Diễn đàn được nối với hệ thống hải quan Lào ASYCUDA tăng cường khả năng theo dõi và truy tìm. Sắp tới, hệ thống sẽ bao trùm tất cả các kiểu sản phẩm và sẽ hội nhập với Một cửa ASEAN trước cuối năm 2019. Đến nay 186 người sử dụng đã đăng ký trên diễn đàn, 298 đại lý công và tư được đào tạo gồm 27 công ty nhập khẩu phương tiện có tham gia vào quá trình. Một trung tâm dịch vụ sẵn sàng và sử dụng tất cả các kênh email, điện thoại, internet và thăm trực tiếp. (Vientiane Times ngày 26/6/2019).

Sở giao dịch chứng khoán Lào niêm yết trái phiếu Chính phủ

            Ngày 18/7/2019, báo KT-XH đưa tin, Sở giao dịch chứng khoán Lào trong 06 tháng đầu năm 2019 đã hoàn thành niêm yết trái phiếu Chính phủ đạt số lượng 959.660 đơn vị, với tổng giá trị 959 tỷ Kíp và hoàn thành việc thanh toán lợi tức trái phiếu có kỳ hạn lần thứ nhất vào ngày 17/7/2019 và mở bán cổ phiếu lần đầu tiên trên sàn của Công ty đại chúng Vientiane Center Lao.

             Hiện nay, đã có 10 công ty niêm yết trên sàn giao dịch và từ giữa tháng 6/2019 vừa qua có nhiều công ty liên hệ để làm thủ tục đăng ký niêm yết. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về mua bán cổ phiếu qua mạng điện tử, trong mọi thời điểm có thể khớp lệnh liên tục, Sở giao dịch chứng khoán đã tổ chức nhiều đợt hội thảo chuyên đề về giao dịch trực tuyến cho các đối tượng liên quan đến hoạt động giao dịch chứng khoán.

             Ngày 17/9/2019, Sở giao dịch chứng khoán cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mua bán cổ phiếu tại sàn, Thị trường chứng khoán Lào đã nâng cấp cơ chế mua-bán cổ phiếu theo phương thức hiện đại từ ngày 11/01/2019. Theo đó, thời gian bắt đầu giao dịch được thay đổi từ 08h30-11h30 thành từ 08h30-15h00; đặt lệnh mua bán cổ phiếu theo phương thức mới "Lệnh thị trường" (Market Order) và tiến hành nghiên cứu, điều chỉnh quy định riêng về giá đóng cửa, quy định về cổ phiếu mất giá và phương pháp định giá khởi điểm, các bước chuẩn bị cho các đơn vị có nhu cầu niêm yết cổ phiếu trên sàn…

            Cùng thời điểm, Sở giao dịch tăng cường nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ chuyên gia tư vấn thông qua các khóa tập huấn, đào tạo nghiệp vụ; triển khai tổ chức thực hiện các khóa đào tạo nghiệp vụ về thị trường vốn.

            Để thị trường vốn, thị trường chứng khoán Lào có hoạt động ngày càng sôi động, có hiệu quả và thu hút được nhiều nhà đầu tư, thời gian tới ngoài việc củng cố, cải tiến nâng cấp các điều kiện giao dịch tại sàn, Sở giao dịch dự kiến sẽ lập sổ tay đầu tư nhằm giúp các nhà đầu tư Lào tìm hiểu sâu hơn và có kỹ năng về giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Đây là bước đột phá mới trong lĩnh vực tài chính, tạo kênh đầu tư và thu hút nguồn lực trong xã hội trong bối cảnh nền kinh tế Lào đang trong giai đoạn khó khăn về nguồn vốn và cũng là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Lào phát triển theo xu hướng hội nhập với khu vực và thế giới. (Báo KT-XH, 18/7/2019)      

 

 

BẢN TIN KINH TẾ - ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LÀO

Chủ biên: Nguyễn Thanh Tùng

Ban Biên tập: Vũ Văn Hòa, Trần Thanh Hải, Dương Thị Kim Nụ, Lê Thị Phương Hoa ​

 

 

This topic was modified 8 tháng trước by DSQVN-LAO

Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register