Thành tựu của Israel trong lĩnh vực công nghệ  

  RSS

(@ngoc-tu-nguyen)
Thành viên Admin
Gia nhập: 2 năm trước
Bài viết: 234
28/07/2020 3:52 chiều  

1. Công nghệ giám sát đất canh tác bằng máy bay không người lái AI của Taranis

Công ty khởi nghiệp Taranis phát triển AI sử dụng máy bay không người lái (UAV) để ghi lại hình ảnh độ nét cao của cây trồng, nhằm phát hiện các yếu tố rủi ro như thừa/thiếu nước, côn trùng phá hoại, bằng cách phân tích hình ảnh và tổng hợp dữ liệu từ hệ thống tưới tiêu thông minh, các cảm biến và hình ảnh vệ tinh. Hệ thống có thể quét một diện tích đến 400,000 mét vuông trong vòng 6 phút.

Taranis đã được được gần 20,000 khách hàng trên thế giới sử dụng và trong tương lai dự kiến sẽ phát triển tiếp khả năng giám sát thêm các loại cây trồng khác ngoài mía, bông, ngô và đậu tương.

2. Mobileye và Ford hợp tác phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến

Ford và Mobileye tuyên bố hợp tác phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến dùng trên các dòng sản phẩm toàn cầu của Ford. Mobileye cung cấp công nghệ cảm biến tầm nhìn EyeQ, cùng phần mềm hỗ trợ hệ thống trợ lái cấp 1 và cấp 2 (cấp 1: tự động hoá một phần như lái hoặc tăng/giảm tốc; cấp 2: hỗ trợ lái và tăng tốc, phanh. Cả hai đều yêu cầu lái xe giám sát). Ford sẽ áp dụng công nghệ Mobileye trên các dòng xe thế hệ mới gồm F-150, Mustang Mach-E và các sản phẩm trong tương lai. Đây là lần đầu tiên Ford hợp tác sử dụng công nghệ của một công ty lên toàn bộ các dòng sản phẩm xe của Ford.

Ngoài ra, Ford sẽ nghiên cứu sử dụng thêm công nghệ Roadbook, sử dụng dữ liệu ẩn danh, lấy từ nguồn camera của xe để xây dựng bản đồ độ phân giải cao để hỗ trợ công nghệ trợ lái rảnh tay.

Công nghệ EyeQ thế hệ 4 khác biệt với công nghệ đối thủ do khả năng hỗ trợ tầm nhìn phức tạp và mạnh mẽ, duy trì mức tiêu thụ điện năng thấp, có thể xử lý nguồn dữ liệu từ cảm biến và các đầu vào khác.

3. Ibex sử dụng thuật toán AI có độ chính xác cao phân tích sinh tiết và đưa ra cảnh báo khi có khả năng chuẩn đoán sai ung thư

Ibex cho biết hợp tác với Medipath để triển khai công nghệ AI để phát hiện ung thư trên hệ thống các phòng xét nghiệm của Medipath tại Pháp, Medipath cung cấp dịch vụ cho hơn 170 bệnh viện và phòng khám trên toàn nước Pháp.

Với giải pháp từ Ibex, hệ thống AI sẽ phân tích các dữ liệu xét nghiệm sinh tiết và đưa ra cảnh báo nếu thấy có sự sai lệch với kết quả của bác sĩ, nhằm giảm tỷ lệ chuẩn đoán sai.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Anh Nguyễn Nam Khánh, Bí thư thứ Ba, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel

Điện thoại: +972 52-727-4248/ +84 396-211-988

Email: khanhnamnguyen@mofa.gov.vn


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register